Category: investment news

0036

ช.การช่าง รับรางวัล Thailand Sustainability Investment 2018

ดร.สุภามาส ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ขึ้นรับรางวัล “Thailand Sustainability Investment 2018” (THSI)  จากดร. ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยรางวัลดังกล่าวมอบให้แก่บริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน มีผลประกอบการที่เข้มแข็ง สร้างผลตอบแทนให้ผู้ถือหุ้นได้อย่างมั่นคง ควบคู่ไปกับการดูแลรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ภายใต้กรอบบรรษัทภิบาล ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆนี้   ส่วนประชาสัมพันธ์ บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) สิริปาง ศรีกันตะ  0 2277...

0035

ทำไมต้องลงทุนในภาคเทคโนโลยี

การลงทุนทุกครั้ง ไม่ว่าจะธุรกิจไหนก็ตาม ล้วนแต่มีความคาดหวังในผลกำไร และยุคปัจจุบันที่มีความทันสมัยเช่นนี้ ทางเลือกการลงทุนอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากก็คือ การลงทุนในภาคเทคโนโลยี อันที่จริง ช่องทางในการลงทุนนั้นหลากหลายมาก และการลงทุนดีๆก็ไม่ได้มีเพียงในภาคเทคโนโลยีอย่างเดียว แต่ทำไม… การลงทุนในภาคเทคโนโลยีถึงมีความสำคัญเป็นพิเศษกับนักลงทุน

slide09

HMPRO : Investors’ Choice Award

“โฮมโปร” คว้ารางวัล Investors’ Choice Award ประเภท 100 คะแนนเต็ม ต่อเนื่องกัน 8 ปีซ้อน นางสาววรรณี จันทามงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ด้านบัญชี และการเงิน บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัล “Investors’ Choice Award” จาก ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประธานในพิธีมอบรางวัล โครงการประเมินคุณภาพจากการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีของบริษัทจดทะเบียนที่ให้ความสำคัญกับผู้ถือหุ้นอย่างยอดเยี่ยมดีเลิศ ที่ได้รับรางวัลการทำคะแนนการประเมินคุณภาพการจัดประชุมผู้ถือหุ้นเต็ม 100 คะแนน ต่อเนื่องกันถึง...

50 อันดับมหาเศรษฐีประเทศไทย โดยนิตยสาร FORBES ปี 2015

50 อันดับมหาเศรษฐีประเทศไทย โดยนิตยสาร FORBES ปี 2015

เมื่อวันที่ 4 มิถุยายน 2558 นิตยสาร FORBES ซึ่งเป็นนิตยสารเศรษฐกิจชื่อดังของโลก ได้เปิดเผยรายชื่อ 50 อันดับมหาเศรษฐีประเทศไทย โดยระบุว่า ทั้ง 50 คนมีมูลค่าความร่ำรวยรวมสูงถึงกว่า 2.6 ล้านล้านบาท คิดเป็น 1 ใน 4 หรือ 25% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี)

WHA งบรายได้รวมไตรมาส 1/58 โตกว่า200 % ลุยงานQ2 เร่งขยายพื้นที่ 2แสนตรม.

WHA งบรายได้รวมไตรมาส 1/58 โตกว่า200 % ลุยงานQ2 เร่งขยายพื้นที่ 2แสนตรม.

กรุงเทพ – บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ประกาศผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2558 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2558 มีรายได้รวม 472.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 323.5 ล้านบาท หรือร้อยละ 217.6 กำไรขั้นต้น เท่ากับ 174.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 95.6 ล้านบาท หรือร้อยละ 121.3 แจงเหตุรายได้ขยายตัว เนื่องจากรายได้ค่าเช่าและค่าบริการ – ค่าบริหารจัดการจากการเป็นผู้บริหารทรัพย์สินกองทุน WHAPF...

TNT-inaugurates-Boeing-737-service-to-Hanover-Germany_Loading-operations_1

ทีเอ็นที ลงทุนขยายเครือข่ายทางบกครอบคลุมทั่วยุโรป ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านธุรกิจขนส่งระดับโลก

ทีเอ็นที ขยายเครือข่ายบริการขนส่งบนเส้นทางสายยุโรปครั้งใหญ่ โดยลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ในเมืองไอนด์โฮเวน ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเปิดเส้นทางการขนส่งทางอากาศสู่เขตฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี การดำเนินงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การรุกขยายเครือข่ายสู่ยุโรปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของบริการขนส่งระดับพรีเมี่ยมแก่ผู้บริโภค

feature02

N-PARK Turn Around

ปี 2557 ผ่านไปเกือบครึ่งปี ท่ามกลางเหตุการณ์ทางการเมืองมากมายที่หลายองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ต้องตั้งรับและวางแผนกลยุทธ์กันอย่างเข้มข้น ด้านกุนซือใหญ่ แนเชอรัล พาร์ค คุณนคร ลักษณกาญจน์ และทีมงานยังทำงานหนักไม่ถอยเพื่อวางแผนการดำเนินงานให้เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน และต้องการเดินหน้าธุรกิจอย่างยั่งยืน

คาดการณ์ผลิตรถยนต์ของไทยลดลงกว่า 15.7% ในปี 57

คาดการณ์ผลิตรถยนต์ของไทยลดลงกว่า 15.7% ในปี 57

28 พฤษภาคม 2557, กรุงเทพมหานคร – บริษัท อิปซอสส์ บิสสิเนส คอนซัลติ้ง คาดว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยนั้นจะปรับตัวลดลง 15.7% ซึ่งดีกว่าการคาดการณ์ของหลายๆสำนัก สถิติล่าสุดแสดงให้เห็นว่ายอดการผลิตในเดือนเมษายน 2557 อยู่ที่ 126,730 คัน ซึ่งลดลง 25.64 % จากปี 2556 ทำให้ บริษัท อิปซอสส์ บิสสิเนส คอนซัลติ้ง ปรับการคาดการณ์ปริมาณการผลิตยานยนต์ในปี 2557 อยู่ที่ 2.1 ล้านคัน ซึ่งลดลง 15.7%...

ธุรกิจพีอาร์ โตสวนกระแสเศรษฐกิจ

ธุรกิจพีอาร์ โตสวนกระแสเศรษฐกิจ

“เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น” เผย เศรษฐกิจชะลอตัว สบช่องธุรกิจพีอาร์โตสวนกระแสเพิ่มขึ้นกว่า20% เหตุบริษัทและองค์กรต่าง ๆ เบนเข็มเปลี่ยนโฆษณาผ่านสื่อราคาแพงมาใช้พีอาร์ เป็นช่องทางสื่อสารแบรนด์ในราคาที่ถูกกว่าเพื่อประหยัดต้นทุน หลังรายได้หดตัว

WHA ลัดฟ้าโรดโชว์ยุโรป

WHA ลัดฟ้าโรดโชว์ยุโรป

นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมด้วย นางจรีพร อนันตประยูร กรรมการและกรรมการผู้จัดการ และ นายอรรถวิทย์ เฉลิมทรัพยากร กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ได้รับเชิญจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยนายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์และบริษัทจดทะเบียน และ บล.ซี แอล เอส เอ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเดินทางไปพบนักลงทุนต่างประเทศ ภายใต้งาน “SET...

แมนไฮมม์ขยายตลาดสู่ภาคเหนือ ขานรับลูกค้า AEC

แมนไฮมม์ขยายตลาดสู่ภาคเหนือ ขานรับลูกค้า AEC

กรุงเทพ, 27 พฤษภาคม 2557 – แมนไฮมม์ผู้นำด้านการประมูลรถยนต์ที่ใช้แล้วเปิดตัวสาขาใหม่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ขยายตลาดสู่ภาคเหนือของประเทศไทยพร้อมขานรับลูกค้าจากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) และให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ แมนไฮมม์สาขาเชียงใหม่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันศุกร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ โดยมีลานประมูลรถยนต์ 1 ลาน และลานประมูลรถมอเตอร์ไซค์อีก1 ลาน

AGE ครึ่งปีแรกยอดขายแตะ1 ล้านตัน

AGE ครึ่งปีแรกยอดขายแตะ1 ล้านตัน

มั่นใจโกยรายได้ปี57เข้ากระเป๋า7พันล้านบาท กรุงเทพ – บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี หรือ AGE ปลื้มยอดขายถ่านหินในต่างประเทศ ครึ่งปีหลังแตะ 1,000,000 ตัน เพิ่มขึ้น 85 % เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปี 2556 ที่มียอดขาย 540,000 ตัน ด้าน “ พนม ควรสถาพร ” กรรมการผู้จัดการ ระบุ บริษัทฯเร่งเครื่องวางกลยุทธ์ขยายตลาดต่างประเทศ หวังเพิ่มยอดขาย มั่นใจปีนี้รายได้รวมแตะ 7,000 ล้านบาท

AIRA ไม่หวั่นการเมือง เดินหน้าเข้าmai

AIRA ไม่หวั่นการเมือง เดินหน้าเข้าmai

ไม่ว่าสถานการณ์ทางการเมืองจะเป็นอย่างไร ก็ไม่เคยหวั่น สำหรับ บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)หรือ AIRA ที่ยังคงมุ่งมั่น เดินหน้าเตรียมความพร้อม เข้าจดทะเบียนในตลาดเอ็มเอไอ ล่าสุด แว่วๆมาว่า นอกจากบอสสาวคนเก่ง “ นลินี งามเศรษฐมาศ “ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อยู่ระหว่างขะมักเขม้น ในการเตรียมตัว เข้าเป็นหนึ่งในสมากชิกครอบครัว mai เพื่อก้าวไปสู่ความแข็งแกร่งทางด้านธุรกิจ ในเร็วๆนี้แล้ว ทาง AIRA ยังเป็นน้องใหม่ในmai เพียงบริษัทฯเดียวที่ Holding company ซะด้วย ความแตกต่างจากหุ้นอื่น...

ลุ้นทองเด้งรอบใหม่ โอกาส แตะ1,330 เหรียญ

ลุ้นทองเด้งรอบใหม่ โอกาส แตะ1,330 เหรียญ

แนะจับตาสหรัฐ – ยูโรโซน แจ้งตัวเลขเศรษฐกิจ กรุงเทพ – บมจ.โกลเบล็ก โฮลดิ้ง มองหาจังหวะสะสมทอง ให้ระดับแนวรับที่ 1,260-1,277 เหรียญ เชื่อมีลุ้นขยับต่อไปทดสอบระดับแนวต้านที่ 1,330 เหรียญ พร้อมให้จับตาการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐ และประเทศในกลุ่มยูโรโซน ทั้งการแจ้งตัวยอดขายบ้านมือสอง -บ้านใหม่ของสหรัฐ และตัวเลขภาคการผลิตของเยอรมนี บวกกับการรายงานตัวเลข GDP ของอังกฤษ ย้ำปัจจัยดังกล่าวมีผลต่อการเคลื่อนไหวราคาทองคำ

บล.โกลเบล็กชี้กฎอัยการศึกกระทบจิตวิทยาช่วงสั้น

บล.โกลเบล็กชี้กฎอัยการศึกกระทบจิตวิทยาช่วงสั้น

สะสมหุ้นบิ๊กแคปดักฝรั่งกลับ KBANK- PTT-PTTEP-PTTGC กรุงเทพ-บล.โกลเบล็ก มองประกาศใช้กฎอัยการศึก กระทบจิตวิทยาการลงทุนระยะสั้น จับตาแรงขายต่างชาติที่ถอนการลงทุนจากตลาดหุ้นไทยได้ตามเงื่อนไขในการลงทุนที่ห้ามลงทุนในประเทศที่อยู่ภายใต้กฎอัยการศึก จึงเป็นจังหวะสะสมหุ้นของนักลงทุนในประเทศ ดักทางฝรั่งกลับมาลงทุนอีกครั้ง หลังปัญหาการเมืองคลี่คลาย พร้อมแนะกลยุทธ์ เลือกหุ้นพื้นฐาน ฐานการเงินมั่นคง ปันผลงาน KBANK- PTT-PTTEP-PTTGC

WHA ตะลุยโรดโชว์ยุโรป

WHA ตะลุยโรดโชว์ยุโรป

เรียกว่าเดินสายแบบไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับ บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA เพราะเพิ่งเปิดโครงการ solar PV rooftop ไม่เท่าไร ต้องเตรียมข้อมูลเดินทางไปโรดโชว์ ระหว่างวันที่ 18 – 23 พ.คนี้ ร่วมกับ CLSA ให้กับบรรดากองทุนขนาดใหญ่ ในทวีปยุโรป อาทิ อังกฤษ , สก๊อตแลนด์ , ฝรั่งเศส รับฟังอีกแล้ว เรียกว่า Hot Hit ไม่เลิกจริงๆสำหรับ “ นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร...

แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์

แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์

กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค. อี. แลนด์ จำกัด ร่วมกับ จักรกฤช จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว “โครงการ เดอะ คริสตัล พีทีที (ชัยพฤกษ์)” คอมมูนิตี้มอลล์ดีไซน์ล้ำ มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ 1 เดียวบนถนนชัยพฤกษ์ พร้อมเปิดแล้ววันศุกร์ที่ 23...

PPM เผยงบ Q1/57 รายได้ 346.80 ล้านบาท

PPM เผยงบ Q1/57 รายได้ 346.80 ล้านบาท

เร่งเดินหน้าต่อยอดธุรกิจใหม่ เสริมรายได้เข้ากระเป๋าเพิ่ม กรุงเทพ – บมจ.พรพรหรมเม็ททอล หรือ PPM เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2557 มีรายได้ 346.80 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 13.02 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร “ชำนาญ พรพิไลลักษณ์” แจงสาเหตุรายได้ไม่เข้าเป้า เหตุปัจจัยการเมืองรุมเร้า ส่งผลเศรษฐกิจ และภาคการลงทุนของอุตสหากรรมโดยรวม ภายในประเทศชะลอตัว ระบุเชื่อแนวโน้มครึ่งปีหลังจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น พร้อมเดินเครื่องเร่งสรุปดีลโครงการอาคารจอดรถอัจฉริยะบริเวณสถานีระบบขนส่งมวลชน หวังสร้างรายได้เพิ่มให้บริษัทฯ

UAC ยอดขายไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 12%

UAC ยอดขายไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 12%

เร่งขยายธุรกิจตามแผน หวังปั้มรายได้พลังงานเพิ่มเท่าตัว กรุงเทพ – บมจ.ยูเอซี โกลบอล หรือ UAC เผย ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/57 มีรายได้รวม 276 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12 % เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจาก ออเดอร์เคมีภัณฑ์ มีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ธุรกิจพลังงานทดแทน อาทิ โครงการCGBจ.เชียงใหม่ และ PPP จ.สุโขทัย เริ่มหนุนรายได้เพิ่ม ด้าน “ กิตติ ชีวะเกตุ ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ...

WHA โชว์ผลงานไตรมาส 1 รายได้จากค่าเช่าและบริการเพิ่ม 20%

WHA โชว์ผลงานไตรมาส 1 รายได้จากค่าเช่าและบริการเพิ่ม 20%

จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เผยไตรมาส 2 เดินหน้ารุกขยายพื้นที่เช่าเพิ่ม ย้ำผลงานปีนี้มั่นใจขยายพื้นที่เพิ่ม 3 แสน ตรม. บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส1/2557 มีรายได้รวม 149 ล้านบาท กำไรสุทธิ 32 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนรายได้จากค่าเช่าและบริการจำนวน 116 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เผยไตรมาส 2 ยังเดินหน้าขยายพื้นที่เช่าเพิ่ม เผยแผนปีนี้จะครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้นทั้ง E-Commerce คลังสินค้าแช่แข็ง และ Office พร้อมกางแผนปักธงเตรียมรุกต่างประเทศและเตรียมพัฒนาพื้นที่โซนยุทธศาสตร์หัวเมืองใหญ่...