Category: ceo

somapat tcc 0

TCC : โสมพัฒน์ ไตรโสรัส ทีซีซี แคปปิตอลแลนด์

เขยขวัญหมื่นล้านแห่ง TCC เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าผลงานของทีซีซี แคปปิตอลแลนด์ ภายใต้การนำของโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งนำเอาวัฒนธรรมองค์กรแบบตะวันตกมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับแนวทางการทำงานของคนไทย โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ซึ่งเขาและผู้ร่วมก่อตั้งอีก 3 คนคัดเลือกมาด้วยตนเองให้เป็นบุคลากรที่สามารถนำเสนอความคิดได้อย่างเต็มกำลัง ขับเคลื่อนองค์กรพร้อมยึดพันธกิจที่สานต่อจากยุคของเจริญ สิริวัฒนภักดี แม้สายตาของคนนอกมองว่าโชคดีที่เป็นลูกเขยแต่เขายืนยันว่าไม่ได้สวยหรูบนกองสมบัติมหาศาลเหล่านั้น

ceo-pttep

PTTEP : เทวินทร์ วงศ์วานิช ปตท. สผ.

ENERGY FOR TODAY & THE FUTURE เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) พลังงานเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญที่เราทุกคนต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ยิ่งไปกว่านั้นพลังงานยังเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และการเจริญเติบโตของประเทศ เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าปัจจุบันแนวโน้มราคาพลังงานที่ถีบตัวสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็น น้ำมัน ก๊าซ หรือแม้กระทั่งไฟฟ้า ได้ส่งผลกระทบและสะท้อนภาพสถานการณ์ด้านพลังงานที่มีความท้าทายมากขึ้น

เอเชีย กรีน เอนเนอจี

AGE : พนม ควรสถาพร พลังงานทางเลือก…พลังแห่งอนาคต

เพราะความจริงที่ว่า บาดแผลและความสำเร็จเป็นของคู่กันเสมอในทุกเส้นทางการต่อสู้ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ ที่การเปิดใจบอกเล่าถึงเรื่องราวความสำเร็จของเหล่าผู้นำธุรกิจทั้งหลาย มักเป็นการเปิดให้เห็นร่องรอยบาดแผลต่างๆ ในอดีตที่มีไว้ให้จดจำเป็นบทเรียนด้วยในขณะเดียวกัน ซึ่งอาจทำให้บางคนนึกกลัว แต่สำหรับคนที่เป็นนักสู้ตัวจริง ไม่ว่าจะต้องเสี่ยงกับการบาดเจ็บอีกสักกี่ครั้ง หากมีความเชื่อมั่นในความสำเร็จที่ยังรออยู่ข้างหน้า เขาก็พร้อมจะสู้ต่อไป

pairin-ptt

PTT : ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร บมจ. ปตท.

หากย้อนเวลาไปสักสามสี่ทศวรรษ การที่เด็กหนุ่มจากครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนย่านเยาวราช เรียนจบจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรพลังงานยักษ์ใหญ่และมีความสำคัญที่สุดของประเทศ คงเป็นหนึ่งใน ‘ความสำเร็จก้าวแรก’ ของตัวเขาเองและครอบครัว จากการมุ่งมั่นทุ่มเทกับการเรียนอย่างเต็มที่ ซึ่งความสำเร็จของเขาในครั้งนั้น เกิดขึ้นด้วยหลักวิธีคิดง่ายๆ นั่นคือ “ตั้งใจทำทุกวันให้ดีที่สุด”

intv-feature-apple

ดร. ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ซีอีโออัจฉริยะสุดยอดมนุษย์ทองคำ

ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังเกรียวกราวจากความสามารถระดับอัจฉริยะในแวดวงการเงินการลงทุนของนักบริหารหนุ่ม ‘สุดยอดมนุษย์ทองคำ’ ที่ได้รับการขนานนามว่า ‘ซีอีโอหมื่นล้านที่มีอายุน้อยที่สุด’ คงไม่จำเป็นต้องแนะนำตัวกันมากสำหรับ ดร. ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้เป็นเจ้าของความสำเร็จบนเส้นทางการต่อสู้ที่ไม่เคยปูลาดด้วยกลีบกุหลาบ ด้วยวิธีคิดที่แตกต่าง การพัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดนิ่ง บวกกับพลังความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า พร้อมจิตใจที่เปี่ยมล้นด้วยคุณธรรมจริยธรรมในการทำงานและการดำรงชีวิต

janet-yellen

Janet Yellen ประธานเฟดหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ 100 ปี

นางเยลเลนเข้าพิธีสาบานตนเพื่อรับตำแหน่งประธานเฟดคนใหม่ ต่อจาก นายเบน เบอร์นันกี ประธานคนก่อน ที่ครบวาระการดำรงตำแหน่ง 2 สมัย รวม 8 ปี ที่สำนักงานใหญ่ของเฟดในกรุงวอชิงตันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีนายแดเนียล ทารูลโย ผู้ว่าการเฟด เป็นผู้นำกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ

cover

THAISRI : นที พานิชชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทยศรีประกันภัย

“ธุรกิจประกันภัยคือการป้องกันความเสี่ยงครับ เปรียบได้กับการรับประทานวิตามิน ซึ่งมองเผินๆ อาจดูเหมือนเป็นสิ่งที่ร่างกายเราอาจยังไม่ต้องการในตอนแรก แต่การบริโภควิตามินที่เหมาะกับร่างกายในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันความเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บ หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเราก็จะไม่บาดเจ็บมาก หรือถ้าเจ็บก็จะฟื้นตัวได้เร็ว เพราะร่างกายเราสั่งสมความแข็งแรงเอาไว้มากพอ การทำประกันก็เหมือนการรับประทาน วิตามินเสริมอย่างสม่ำเสมอ เราป้องกันความเสี่ยงไว้ทุกวัน มันอาจจะไม่เกิดเหตุก็ได้ แต่ก็ทำให้เรามีความมั่นใจในการทำสิ่งต่างๆ

pawan

YLG : พวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ หญิงแกร่ง แห่งYLG BULLION INTERNATIONAL

หญิงแกร่ง แห่ง YLG เจ้าแม่ค้าทอง ฉลาดเลือกในมุมมองของนักลงทุน เป็นที่รู้กันดีว่า ขนาดของผลตอบแทนในโลกของการลงทุนย่อมขึ้นอยู่กับขนาดของความเสี่ยงที่นักลงทุนสามารถยอมรับได้ ในยุคที่ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำติดดิน ซึ่งไม่ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือภาครัฐจะมีมาตรการกระตุ้นให้กระเตื้องด้วยวิธีใด ก็ไม่อาจทำให้การฝากเงินกับธนาคารเป็นทางเลือกของการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงเร้าใจ

paiboon

GMM :ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม แห่ง บมจ. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ความเสี่ยงที่ปลออดภัยในธุรกิจบันเทิง คำแนะนำใดๆ คงไม่จำเป็นสำหรับชื่อของ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม หรือ อากู๋ แห่งอาณาจักรบันเทิง GMM GRAMMY เพราะชื่อนี้ แทบจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จสูงสุด สำหรับการลงทุนในธุรกิจบันเทิงของเมืองไทย ที่ได้มาทั้งเงินทั้งกล่อง จากผลผลิตที่มีคุณภาพ แผนการตลาดอันเยี่ยมยอด และวิสัยทัศน์ในการบริหารขับเคลื่อนองค์กรที่ยากจะหาใครตามทัน