สนทนาภาษากระเรียน

สัปดาห์ที่ผ่านมาถือเป็นสัปดาห์แห่งความวิปโยคของคนไทยทั้งประเทศอย่างแท้จริง ผมไม่เคยคิดว่าจะเห็นภาพคนไทยด้วยกันฆ่าฟันกันเองอย่างกับเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันมาแต่ชาติปางก่อน ผมเห็นคลิปการทำร้ายคนไทยด้วยกันแล้วหดหู่ ที่จริงในสัปดาห์นี้ผมมีเรื่องราวของสามก๊กมาเล่าให้ทุกท่านฟังกันเหมือนเคย แต่พูดตรงๆว่าในสภาวะแบบนี้คงเขียนอะไรไม่ออก ตอนนี้คนไทยทุกคนต้องตั้งสติให้ดีๆ ผมเข้าใจว่าเวลานี้มันยากที่จะมีใครทำใจได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทุกอย่างจะผ่านไป เราทุกคนก็ต้องดำเนินชีวิตกันต่อไปให้ได้ ไม่ว่าใครจะถูกหรือผิดอย่างไรในเวลานี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนที่แพ้อย่างย่อยยับก็คือคนไทยทุกคนไม่เว้นแม้แต่สีไหนก็ตาม ผมยังมีความหวังที่จะเห็นความสงบกลับมาถึงแม้ว่ามันจะเลือนรางเต็มที พูดตรงๆว่าตอนนี้คนไทยทุกคนไม่ต้องไปโทษเสื้อนั้นผิดเสื้อนี้ถูกได้แล้ว มันไม่มีประโยชน์อะไรเลย เถียงกันให้ตายไปข้างก็ไม่มีใครยอมใคร มนุษย์มันไม่มีใครถูกหรือผิดร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก ความคิดที่ว่าใครไม่คิดเหมือนเราถือเป็นศัตรูต้องเอากันให้ตายไปข้าง ถามจริงๆได้อะไรขึ้นมา ฝ่ายนึงตายไหม? ตาย อีกฝ่ายตายไหม? ก็ตาย มันตายด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายที่ไม่ได้เกี่ยวข้องก็ตาย เด็ก ผู้หญิง คนแก่ ก็ตาย มันคุ้มไหม?

ยศและลาภหาบไปไม่ได้แน่
คงเหลือแต่ต้นทุนบุญกุศล
ทรัพย์สมบัติทิ้งไว้ให้ปวงชน
แม้ร่างตนเขาก็เอาไปเผาไฟ
เมื่อเจ้ามามีอะไรมาด้วยเจ้า
เจ้าจะเอาแต่สุขสนุกไฉน
เมื่อเจ้ามามือเปล่าจะเอาอะไร
เจ้าก็ไปมือเปล่าเหมือนเจ้ามา

วันนี้ผมของดคอลัมภ์ สนทนาภาษากระเรียน : ภาคมังกรการลงทุนตอนที่ 11 ไว้ก่อนนะครับ พูดตรงๆว่าหัวมันตื้อ คิดอะไรไม่ออก ผมไม่รู้จะเขียนไปเพื่ออะไร คิดว่าทุกคนก็คงคิดแบบเดียวกับผม ในช่วงเวลานี้สติสำคัญที่สุด ตั้งสติแล้วพยายามดำเนินชีวิตไปตามปรกติ แม้มันจะยากแต่ทุกคนต้องร่วมกันผ่านไปให้ได้ อย่าท้อแท้กับชีวิต อย่าหมดหวังกับชีวิต บางครั้งก็มีฝนตก มีพายุ ฟ้าร้อง แต่มันก็จะต้องผ่านไป เอาใจช่วยทุกท่านเสมอครับ

ในวันนี้ผมขอบอกหุ้นผ่านทางนี้ สำหรับผู้ที่สนใจอยากเล่นรีบาวนด์กัน ย่อๆมาก็รอซื้อกัน IHL, SMIT, TWP, MBK, PREB, SYNTEC, IRPC, RATCH, SGP, TTW, THANA, KIAT, JUBILE ขอให้โชคดีทุกท่านครับ

ด้วยรักและปรารถนาดี

กระเรียน

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...