สนทนาภาษากระเรียน : ทิศทางของ SET Index หลังจากปรับฐาน

สวัสดีครับนักลงทุนทุกท่าน ตอนนี้ผมอยู่ในอินเดียแล้วนะครับ  ก็คงจะเดินทางท่องเที่ยวยาวสักหน่อยใน Trip นี้ (ผู้ช่วยผมสงสัยจะแย่ ต้องเลื่อนนัดสมาชิกให้ผมมือเป็นระวิง) ยังไงแฟนๆกระเรียนอย่าเพิ่งหนีหายกันไปนะครับ กลับไปครั้งนี้คงจะได้อยู่กันยาวๆ สำหรับวันนี้ก็ขอสั้นๆตามหัวข้อ “ทิศทางของ SET Index หลังจากปรับฐาน” นะครับ 

ตอนนี้เซ็ทก็ปรับฐานลงมาตามที่ผมคาดการณ์เอาไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน และเตือนสมาชิกใน Blog ไว้ให้ระวัง อย่าคิดว่าเซ็ทจะยังวิ่งต่อ ถ้าจะซื้อหุ้นก็ให้รอปรับฐานเสียก่อน ก็คงจะชัดเจนนะครับกับคำพูดของผม ในช่วงนี้เซ็ทปรับฐานลงมาตลอด ผมมองๆแนวรับเซ็ทรอบนี้น่าจะอยู่ที่แถวๆ 1,010-1,015 จุด (อีกแนวรับไว้กันเหนียวก็แถวๆ 1,000-1,003 จุด) ก็เริ่มน่าซื้อหุ้นเพื่อเล่นรีบาวนด์กันแล้ว สำหรับคนที่เก่งกราฟคงเข้าใจที่ผมบอกได้ไม่ยาก เพราะการเล่นรอบในขณะที่หุ้นปรับตัวสูง เราจะขายได้แพง และรอหุ้นให้กลับลงมาให้ซื้อได้ถูก ซึ่งถ้าเข้าใจวิธีการลงทุน ความเสี่ยงที่มีจะถือว่าน้อยมาก ก็เอาแบบตรงๆชัดๆนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกเวลาเซ็ทปรับฐานเสร็จแล้ว ช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีเวลาเขียนยาวๆ ก็ขอเขียนบอกแบบนี้ไปก่อน ต้องขออภัยทุกท่านด้วยนะครับ

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...