ASIAN-FIT

Asian-fit nosepads_resize_resize_resize

กรอบแว่นที่เหมาะสำหรับชาวเอเชีย

มีแบรนด์แว่นตาจำนวนมากขึ้นที่ผลิตกรอบแว่นตาสำหรับชาวเอเชียโดยเฉพาะเพื่อให้สวมใส่ได้พอดี สะดวกสบาย และมีสไตล์เป็นแบบฉบับดั้งเดิม

คุณพบว่าแว่นตาที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ไม่เคยสวมใส่พอดีและสบายเลยสักครั้ง โดยเฉพาะกรอบอะซิเตทที่มีรูปทรงทันสมัยใช่หรือไม่? กรอบพวกนี้ถ้าไม่ลื่นไหลลงมาที่ดั้งจมูกก็จะกดบริเวณโหนกแก้มทำให้เกิดริ้วรอยที่ไม่น่าชมบนใบหน้าของคุณ ไม่เหมือนกับกรอบโลหะที่มีแผ่นรองสันจมูก กรอบอะซิเตทส่วนใหญ่ในท้องตลาดปัจจุบันไม่เหมาะสำหรับชาวเอเชีย เพราะกรอบแว่นดังกล่าวไ้ด้ออกแบบขึ้นสำหรับใบหน้าของคนผิวขาวหรือชาวคอเคเชียน

อย่างไรก็ตาม การกระทำสิ่งที่สวนกระแสเพื่อตอบสนองผู้บริโภคในเอเชียซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นเหตุให้ Luxottica Group ผู้นำระดับโลกทางด้านการออกแบบ การผลิต การกระจายสินค้า และการขายแว่นตาทั้งในแนวแฟชัน หรูหรา และแว่นตาเพื่อการกีฬา ได้สร้างสรรรค์คอลเล็คชั่นแว่นตากรอบอะซิเตทที่เหมาะสมกับใบหน้าสำหรับชาวเอเชียออกมาอย่างต่อเนื่อง

คอลเล็คชันนี้คือ Asian-fit ซึ่งมีกรอบที่ผลิตขึ้นโดยใช้การปรับเปลี่ยนเทคนิควิธีต่างๆ เพื่อพัฒนาให้กรอบแว่นมีความพอดีและสวมใส่สบาย แต่ยังคงมีดีไซน์และลักษณะที่เป็นแบบฉบับเฉพาะตัวอย่างสมบูรณ์

ขอบข่ายงาน: ผลิตขึ้นสำหรับชาวเอเชีย

Luxottica ไม่เพียงแต่ปรับเปลี่ยนแผ่นรองสันจมูก แต่ยังได้ปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนอื่นๆ ของกรอบแว่นเพื่อให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้นกับโครงหน้าของชาวเอเชียที่มีคุณลักษณะเฉพาะ ซึ่งถือเป็นการยกระดับมาตรฐานของการออกแบบคอลเล็คชัน Asian-fit

ก่อนที่จะไปยังขั้นตอนการผลิต ดีไซเนอร์ที่สตูดิโอการออกแบบของ Luxottica Group จะตรวจสอบแว่นตาทุกรุ่นเพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนจุดใดโดยเฉพาะหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่ากรอบแว่นตาดังกล่าวไม่เพียงแต่จะเหมาะสมกับโครงหน้าของชาวเอเชียเท่านั้น แต่ยังคงรักษาบุคลิกเฉพาะตัวแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้

เมื่อเปรียบเทียบกับแว่นตาที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับใบหน้าของชาวคอเคเซียนแล้วจะพบว่าแว่นตาในคอลเล็คชัน Asian-fit มีข้อดีหลายประการดังต่อไปนี้

• สวมใส่สบายมากขึ้นบริเวณหูและปรับให้เข้ากับรูปศรีษะที่มีส่วนโค้งได้ดีขึ้น ทั้งนี้เกิดจากการปรับเปลี่ยนเฉพาะจุดด้านความยาวและความโค้งของขาแว่น

• พัฒนาบริเวณดั้งเชื่อมต่อให้มีความตื้นขึ้นเพื่อทำให้ผู้สวมใส่สามารถใส่แว่นตาได้อย่างสบายเป็นระยะเวลายาวนานขึ้นอันเนื่องมาจากแผ่นรองสันจมูกที่มีความโค้ง

• มีความเหมาะสมกับใบหน้าที่เรียบแบนมากกว่า โดยการลดความโค้งของกรอบแว่นลง

• ทำการปรับมุมเพื่อให้กรอบแว่นมีความลาดเอียงซึ่งจะทำให้มั่นใจว่าแว่นตาจะไม่กดบริเวณโหนกแก้มที่นูนขึ้นมาและทำให้เกิดริ้วรอย

“อาจมีการปรับเปลี่ยนทางเทคนิคเล็กน้อย แต่พวกเขาได้เดินทางมาไกลในการเป็นผู้จัดหาแว่นตาที่ดียิ่งขึ้น มีความพอดี และสวมใส่สบายมากกว่าเดิมสำหรับชาวเอเชีย” Claudio Francavilla ผู้อำนวยการด้านผลิตภัณฑ์ในตลาดเกิดใหม่ของ Luxottica Group กล่าว “ที่ Luxottica Group เราเชื่อว่าแว่นตาเป็นเรื่องเกี่ยวกับสไตล์ ความพอดี และความสบายในการสวมใส่ ในการที่เราจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่กล่าวมาข้างต้น เราจึงไม่สามารถใช้วิธีการใดเพียงวิธีการเดียวสำหรับทุกปัญหาได้ ดังนั้น เราจึงได้สร้างสรรค์คอลเล็คชันแว่นตาที่สามารถตอบสนองกับคุณลักษณะของโครงหน้าของผู้บริโภคชาวเอเชียที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อให้พวกเขารู้สึกพึงพอใจกับความพอดีและความสบายสูงสุดเมื่อสวมใส่โดยไม่ได้ลดทอนความมีสไตล์และคุณภาพให้ด้อยลง”

คอลเล็คชันที่ยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับโครงหน้าของชาวเอเชียอย่างแท้จริง

การปรับเปลี่ยนทางเทคนิคที่ใช้กับคอลเล็คชันแว่นตาของ Luxottica Group ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยสตูดิโอการออกแบบในญี่ปุ่นและจีนซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในด้านการออกแบบและผลิตกรอบแว่น Asian-fit รวมถึงคอลเล็คชันที่สร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับภูมิภาคนี้

“เราได้ทำการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญสำหรับการลงทุนในหมวด Asian-fit การก่อตั้งสตูดิโอการออกแบบของเราในจีนและญี่ปุ่นแสดงให้เห็นถึงพันธกิจของเราในการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อลูกค้าชาวเอเชีย” Francavilla กล่าว

ในปัจจุบัน แบรนด์ต่างๆ ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Luxottica Group ได้นำเสนอคอลเล็คชันต่างๆ สำหรับชาวเอเชียซึ่งรวมถึงแว่นตาในแบรนด์ของตนเองด้วย ได้แก่ Ray-Ban และ Vogue Eyewear รวมถึงพันธมิตรที่ได้รับอนุญาต เช่น Prada, Miu Miu, Dolce & Gabbana, Coach และ Burberry

“เรามีเป้าหมายในเชิงรุกที่จะขยายคอลเล็คชัน Asian-fit ให้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับแบรนด์เหล่านี้ เรามีความมุ่งมัีนที่จะนำเสนอคอลเล็คชันAsian-fit สำหรับแว่นตาทุกแบรนด์ของเราที่วางจำหน่ายในเอเชียผ่านทางฮับด้านการออกแบบของเราในญี่ปุ่นและจีน เป้าหมายของเรา คือการสร้างความมั่นใจว่าคอลเล็คชันแว่นตาทั้งหมดที่เราวางจำหน่ายในเอเชียจะสามารถตอบสนองต่อลูกค้าของเราในภูมิภาคนี้ได้ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถพบกรอบแว่นจากแบรนด์ที่ตนเองชื่นชอบซึ่งสวมใส่สบายและเหมาะสมกับโครงหน้า” Francavilla กล่าวเสริม

วรัชญ์อร มโนมัยรัตน์ หรือ วารดี วสวานนท์

บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด

อีเมล์ yim@spark.co.th หรือ cherry@spark.co.th

โทร. 02 653-2717-9

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...