TRC มั่นใจครึ่งปีหลังสดใส ลุ้นประมูลหลายโครงการขนาดใหญ่

trc

ย้ำมั่นใจคว้างานท่อก๊าซโคราช เผยไตรมาส 2/56 กำไรเพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรก

บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) มั่นใจครึ่งปีหลังสดใส ลุ้นประมูลหลายโครงการขนาดใหญ่ ทั้งสาธารณูปโภคภาครัฐ และงานรับเหมาเอกชน พร้อมลุยประมูลงานที่สาธารณรัฐสุลต่านโอมานร่วมพันธมิตรมั่นใจพลิกฟื้นผลประกอบการบริษัทลูกที่โอมานภายในปีนี้ ด้าน “สมัย ลี้สกุล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ย้ำมั่นใจคว้างานท่อก๊าซโคราชมูลค่าโดยประมาณ 260 ล้านเหรียญสหรัฐ  เผยงบไตรมาส 2/56 กำไรเพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรก 

นายสมัย ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “TRC” ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในงานวางระบบท่อ ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมและก่อสร้างโรงงานในอุตสาหกรรมพลังงานและปิโตรเคมี และธุรกิจพัฒนาโครงการและการลงทุน เปิดเผยถึงแนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังว่า บริษัทฯ มั่นใจว่าผลประกอบการจะมีการเติบโตขึ้นจากครึ่งปีแรกอย่างชัดเจน ด้วยปัจจัยสนับสนุนจากการเดินหน้าเข้าประมูลงานขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับงานที่บริษัทฯ และบริษัท สหการวิศวกร จำกัด ได้เข้าประมูลหลายโครงการก็จะทราบผลโดยเฉพาะโครงการวางท่อก๊าซธรรมชาติของ บมจ. ปตท. (PTT) เส้นทางสระบุรี-นครราชสีมา ที่บริษัทฯ เข้าร่วมประมูลงานกับ Sinopec International Petroleum พันธมิตรจากประเทศจีน มูลค่าโครงการโดยประมาณ 260 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจะทราบผลในเดือนตุลาคมนี้ โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับงานดังกล่าว

ขณะเดียวกันในครึ่งปีหลัง TRC Engineering LLC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่สาธารณรัฐสุลต่านโอมาน ก็จะเข้าประมูลงานเพิ่มภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มปิโตรเคมีจากประเทศไทย และคาดว่าจะสามารถพลิกฟื้นผลการดำเนินงานได้ภายในปีนี้

เช่นเดียวกับบริษัท สหการวิศวกร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ก็เริ่มมีกำไรในไตรมาส 2 นี้ และในปีนี้ก็ได้ยื่นประมูลงานโครงการสาธารณูปโภคภาครัฐ และงานรับเหมาก่อสร้างภาคเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 2 ที่ผ่านมาก็ได้งานเพิ่มเติมคือ งานก่อสร้างถนน สะพานข้ามคลองชลประทานที่ 26 และระบบระบายน้ำเฟส 1 โครงการ TPARK Wang Noi 2 จากบริษัท ไทคอน โลจิสติคส์ พาร์ค จำกัด มูลค่า 163.16 ล้านบาท

“ครึ่งปีหลัง บริษัทฯ และบริษัทย่อยเตรียมเข้าประมูลงานขนาดใหญ่อีกหลายโครงการ ทั้งโครงการสาธารณูปโภคภาครัฐ และงานรับเหมาก่อสร้างเอกชน ในเดือนตุลาคมนี้จะยื่นประมูลงานก่อสร้างโรงงานผลิตไบโอดีเซลเฟส 2 ของกลุ่มบางจากมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งโรงงานไบโอดีเซลของกลุ่มบางจากในเฟสแรก ก็เป็นผลงานของบริษัทฯ นอกจากนั้นแล้ว บริษัทฯ จะก่อตั้งบริษัทย่อยในนาม “บริษัท ทีอาร์ซี รีนิวเอเบิล เอเนอร์ยี จำกัด” เพื่อก่อสร้างและดำเนินโครงการผลิต Compressor Bio-Methane Gas หรือ “CBG” โดยมีปตท. เป็นลูกค้าในการรับซื้อ CBG จากบริษัทฯ และจัดส่ง CBG ไปยังสถานี NGV ทางภาคใต้ที่ตั้งอยู่ใกล้บริเวณโรงงาน  ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มประกอบการในเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 4 ปีหน้า โครงการนี้เป็นโครงการเริ่มแรก หรือ Pilot Project เพื่อต่อยอดไปสู่การลงทุนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจพลังงานทดแทนในอนาคต วัตถุประสงค์เพื่อก่อให้เกิดรายได้ในระยะยาวของกลุ่มบริษัทฯ และเพื่อลดความเสี่ยงในงานรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งต้องพึ่งพิงการเข้าประมูลงาน ” นายสมัยกล่าว

ทั้งนี้สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2/56 (เม.ย.- มิ.ย.56) บริษัทฯ มีรายได้รวม 589.77 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 16.58 ล้านบาท คิดเป็นกำไรเพิ่มขึ้นร้อยละ 69 เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 1/56 ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค – มิ.ย.56)  บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,232.17 ล้านบาท กำไรสุทธิ 26.52 ล้านบาท

…………………………………….

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย : บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด

ในนาม บมจ.ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

นาถฐิตา นัคราบัณฑิต(จอย) 086-307-7106, พงศกร แจ้งประภากร(ก้อง) 085-218-7999

                              โทร: 02-664-3856   Fax : 02-664-3856                        

You may also like...