LUMINOR MARINA 8 DAYS 44MM

PAM00510 detail 1_resize

พลังงานสำรองยาวนานแปดวัน คือส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์นาฬิกา ออฟฟิชิเน พาเนราย (Officine Panerai) ในระหว่างช่วงปลายของยุค 1940s และต้น 1950s ที่พาเนราย ได้ใช้กลไกคาลิเบอร์ แองเจลัส (Angelus) ขนาด 16-ligne ซึ่งทำงานได้นานเป็นเวลาแปดวัน โดยไม่จำเป็นต้องไขลาน: การสำรองพลังงานอันยาวนานนั้นก็เพื่อให้บรรจบกับความต้องการของเหล่าหน่วยพิเศษของกองทัพนาวีอิตาลี ผู้ซึ่งในระหว่างการปฏิบัติการของพวกเขานั้นจำเป็นต้องสามารถไว้วางใจในอุปกรณ์ที่มีความเชื่อถือได้ทั้งในความทนทานและความสมบูรณ์แบบ

ประเพณีนี้ได้หวนกลับมามีชีวิตอีกครั้งแล้วในวันนี้ด้วยคาลิเบอร์ พี.5000 (P.5000) กลไกจักรกลไขลานด้วยมือชุดใหม่ ที่มาพร้อมการสำรองพลังงานได้นานแปดวัน ทำให้สามารถเปิดตัวครั้งแรกภายในนาฬิการุ่นใหม่ ลูมินอร์ มารีน่า 8 เดย์ส (Luminor Marina 8 Days) และ ลูมินอร์ มารีน่า 8 เดย์ส โอโร รอสโซ (Luminor Marina 8 Days Oro Rosso)

ทายาทเรือนเวลาใหม่ทั้งสองรุ่นที่เคารพยกย่องในความสวยงามสไตล์คลาสสิคของ ลูมินอร์ มารีน่า และความสง่างามของงานออกแบบที่เรียบโก้ในตัวเรือนและหน้าปัด โดยตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 44 มม. และจดจำได้ในทันทีด้วยอุปกรณ์สะพานครอบด้วยคันโยกล็อค เพื่อปกป้องเม็ดมะยมไขลาน มีให้เลือกได้ทั้งในรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีล AISI 316L หรือตัวเรือนทองเรดโกลด์ 5Npt โลหะผสมอันโดดเด่นและแตกต่างด้วยเปอร์เซ็นต์สูงของทองแดง มอบสีเข้มลุ่มลึกพิเศษ และปริมาณที่แน่นอนของแพลทินั่ม ซึ่งช่วยปกป้องจากการเกิดปฏิกิริยาอ็อกซิเดชั่น หรือการเกิดสนิม ประกอบโครงสร้างขึ้นจากแผ่นดิสก์วางซ้อนกันสองชิ้น ที่ทำให้มั่นใจได้ถึงกาอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนสูงสุด นั่นคือเอกลักษณ์ของหน้าปัดที่ตกแต่งด้วยเครื่องหมายขีดบอกชั่วโมงทรงบาตองและตัวเลขขนาดใหญ่ พร้อมด้วยการแยกแสดงวินาทีบนหน้าปัดเล็กที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา โดยมีหน้าปัดสีดำสำหรับรุ่นสเตนเลสสตีล และหน้าปัดสีน้ำตาลในรุ่นทองเรดโกลด์

กลไกจักรกลไขลานด้วยมือ คาลิเบอร์ พี.5000 สามารถชื่นชมการทำงานได้ผ่านทางฝาหลังเจาะช่องหน้าต่างติดตั้งด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์ใส เผยให้เห็นกลไกซึ่งพัฒนาและผลิตขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบทั้งหมดภายในโรงงานการผลิตของ ออฟฟิชิเน พาเนราย เอง ณ นูชาเตล ด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15¾ lignes และหนา 4.5 มม. ที่ยังคงเป็นกลไกโครงสร้างแข็งแกร่งสูง ติดตั้งด้วยแท่นเครื่องขนาดใหญ่ พร้อมด้วยงานตกแต่งด้วยงานขัดด้าน และการขัดขึ้นมุมแบบขัดเงาวาวดุจเพชร ที่แทบจะปกปิดจักรกลทั้งชุด แต่ขณะเดียวกันก็เผยให้เห็นบาลานซ์ทดแรงเฉื่อย ซึ่งแกว่งด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง สำหรับช่วงเวลาการทำงานอันยาวนานนั้นต้องยกความดีให้กับกระปุกลานสปริงสองตัวที่เชื่อมต่อเข้ากันเป็นชุด ซึ่งทำหน้าที่เก็บสะสมพลังงานสำรองได้นานแปดวัน

ลูมินอร์ มารีน่า 8 เดย์ส (PAM00510) และ ลูมินอร์ มารีน่า 8 เดย์ส โอโร รอสโซ (PAM00511) เป็นส่วนหนึ่งของ ฮิสทอริค คอลเลคชั่น (Historic Collection) และประกอบสมบูรณ์พร้อมด้วยสายหนังสีดำในเวอร์ชั่นสตีล และสายหนังจระเข้สีน้ำตาลในเวอร์ชั่นทองเรดโกลด์ ติดตั้งด้วยหัวเข็มขัดทำจากวัสดุชนิดเดียวกับตัวเรือน

P

พี.5000

การสำรองพลังงานได้นานแปดวันและเป็นกลไกจักรกลไขลาน: คือ คาลิเบอร์ พี.5000 ซึ่งผสมผสานคุณลักษณะเหล่านี้ที่เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์แห่งนาฬิกาพาเนราย มานับตั้งแต่ผลงานรุ่นแรกๆ ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเหล่าหน่วยรบพิเศษของกองทัพนาวีอิตาลี

ด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15¾ lignes (35.7 มม.) และหนา 4.5 มม. คาลิเบอร์ พี.5000 มีทับทิม 21 เม็ด และประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนกลไกรวม 127 ชิ้น พร้อมทั้งบาลานซ์วีลแกว่งด้วยความถี่ 3 เฮิร์ตซ หรือเท่ากับ 21,600 ครั้ง/ ชั่วโมง คงรักษาไว้ซึ่งโครงสร้างอันแข็งแกร่งดั้งเดิมที่ชวนให้นึกถึงเหล่ากลไกเก่าแก่ ที่ซึ่งระบบจักรกลบรรจุไว้ระหว่างแท่นเครื่องสองแผ่นทำให้บดบังชุดเฟืองส่วนใหญ่ และเผยให้เห็นแค่เพียงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อาทิ คอหงส์บาลานซ์ และเฟืองประสาน

คาลิเบอร์ พี.5000 ติดตั้งด้วยบาลานซ์ทดความผันแปรของแรงเฉื่อย โดยช่วงของการแกว่งจะสามารถถูกปรับตั้งได้โดยการหมุนสกรูปรับตั้งเวลาตัวเล็กๆ บนรอบนอกสุดของบาลานซ์วีล การใช้ระบบนี้ จะทำให้บาลานซ์สปริงเป็นอิสระ โดยไม่ต้องใช้หมุดควบคุมซึ่งเคยอาจต้องใช้ในการปรับความยาวการทำงานของสปริง ขณะที่สะพานจักรซึ่งรองรับบาลานซ์ ติดตั้งอยู่กับที่ด้วยสกรูสองตัวข้างใต้ ซึ่งร้อยด้วยวงแหวนและหมุนได้ในทั้งสองทิศทาง วัตถุประสงค์ของโครงสร้างการประกอบนี้ก็เพื่อให้สามารถปรับระยะห่างระหว่างบ่าขาจักรกับบ่ารูขาจักร เป็นทางออกทางด้านเทคนิคที่ช่วยให้เอสเคปเม้นท์ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องสมบูรณ์แบบ ในกรณีที่มีการกระแทก

การสำรองพลังงานได้นาน 192 ชั่วโมง หรือเท่ากับ 8 วัน นั้นบรรลุได้โดยการจับคู่ของกระปุกสปริงลานสองตัวซึ่งมีขอบริมเป็นซี่ฟันขบกันเป็นชุด การประกอบแบบคู่นี้ทำให้สามารถใช้สปริงที่มีความยาวขึ้นและบางขึ้น ส่งผลให้สำรองพลังงานได้ในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น และสร้างรูปแบบในการส่งถ่ายพลังงานไปยังกลไกได้ดียิ่งขึ้นเช่นกัน

ฟังก์ชั่น
• ชั่วโมง, นาที, วินาทีเล็ก

ข้อมูลจำเพาะทางด้านเทคนิค
• จักรกลไขลานด้วยมือ
• สำรองพลังงานได้นาน 8 วัน
• ชิ้นส่วน 127 ชิ้น
• ทับทิม 21 เม็ด
• ขนาด 15¾ lignes
• หนา 4.5 มม.
• กระปุกลานสองตัว
• แกว่งด้วยความถี่ 3 เฮิร์ตซ
• อุปกรณ์ป้องกันแรงสั่นสะเทือน คีฟ แพร์ช็อค

ลูมินอร์ มารีน่า 8 เดย์ส – 44 มม.
กลไก: จักรกลไขลานด้วยมือ, พาเนราย คาลิเบอร์ P.5000, ผลิตขึ้นทั้งหมดโดย พาเนราย, 15¾ lignes, หนา 4.5 มม., ทับทิม 21 เม็ด , บาลานซ์ กลูซีเดอร์ (Glucydur®), ความถี่ 21,600 ตรั้ง/ชั่วโมง, อุปกรณ์ป้องกันแรงสั่นสะเทือน คีฟ แพร์ช็อค (KIF Parechoc®) สำรองพลังงานได้นาน 8 วัน, กระปุกลานสองตัว, ชิ้นส่วน 127 ชิ้น
ฟังก์ชั่น: ชั่วโมง, นาที, วินาทีเล็ก
ตัวเรือน: ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 44 มม., สตีลขัดเงา AISI 316L
ขอบตัวเรือน: สตีลขัดเงา
ฝาหลัง: คริสตัลแซพไฟร์เปลือยใส
อุปกรณ์ปกป้องเม็ดมะยม: (ได้รับการปกป้องในฐานะเครื่องหมายการค้า) สตีลขัดด้าน
หน้าปัด: สีดำ ด้วยตัวเลขอารบิคและเครื่องหมายบอกชั่วโมงเรืองแสง แสดงวินาทีเล็ก ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา
กระจก: แซพไฟร์, ประกอบแร่โครันดัม, หนา 2.5 มม. เคลือบสารกันแสงสะท้อน
การกันน้ำ: 30 บาร์ (~ 300 เมตร)
สาย: สายหนัง ออกแบบขึ้นพิเศษเฉพาะ พาเนราย และหัวเข็มขัดสตีลขัดด้านทรงสี่เหลี่ยมคางหมูมาพร้อมสายสำรองเส้นที่สองสามารถถอดเปลี่ยนได้ และไขควงสตีล
หมายเลขอ้างอิง: PAM00510

ลูมินอร์ มารีน่า 8 เดย์ส โอโร รอสโซ – 44 มม.
กลไก: จักรกลไขลานด้วยมือ, พาเนราย คาลิเบอร์ P.5000, ผลิตขึ้นทั้งหมดโดย พาเนราย, 15¾ lignes, หนา 4.5 มม., ทับทิม 21 เม็ด , บาลานซ์ กลูซีเดอร์ (Glucydur®), ความถี่ 21,600 ตรั้ง/ชั่วโมง, อุปกรณ์ป้องกันแรงสั่นสะเทือน คีฟ แพร์ช็อค (KIF Parechoc®) สำรองพลังงานได้นาน 8 วัน, กระปุกลานสองตัว, ชิ้นส่วน 127 ชิ้น
ฟังก์ชั่น: ชั่วโมง, นาที, วินาทีเล็ก
ตัวเรือน: ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 44 มม., ทองเรดโกลด์ 18 กะรัต ขัดเงา
ขอบตัวเรือน: ทองเรดโกลด์ 18 กะรัต ขัดเงา
ฝาหลัง: คริสตัลแซพไฟร์เปลือยใส
อุปกรณ์ปกป้องเม็ดมะยม: (ได้รับการปกป้องในฐานะเครื่องหมายการค้า) ทองเรดโกลด์ 18 กะรัต ขัดเงา
หน้าปัด: สีน้ำตาล ด้วยตัวเลขอารบิคและเครื่องหมายบอกชั่วโมงเรืองแสง แสดงวินาทีเล็ก ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา
กระจก: แซพไฟร์, ประกอบแร่โครันดัม, หนา 2.5 มม. เคลือบสารกันแสงสะท้อน
การกันน้ำ: 30 บาร์ (~ 300 เมตร)
สาย: สายหนังจระเข้ ออกแบบขึ้นพิเศษเฉพาะ พาเนราย และหัวเข็มขัดทองเรดโกลด์ 18 กะรัต ขัดเงา มาพร้อมสายสำรองเส้นที่สองสามารถถอดเปลี่ยนได้ และไขควงสตีล
หมายเลขอ้างอิง: PAM00511

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...