CHRONOFIGHTER 1695 SILVER

Pocket watch by George Graham_resize_resize

เรือนเวลาสำหรับสุภาพบุรุษ ความหลงใหลของ เกรแฮม (GRAHAM) ที่อุทิศให้กับรายละเอียดอันประณีตนั้นได้นำมาสู่งานสร้างสรรค์อันน่าชื่นชมเสมอ และด้วยอัจฉริยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์การประดิษฐ์นาฬิกา ที่ได้มาบรรจบกับความสามารถของแบรนด์ จึงได้นำมาสู่การประดิษฐ์คิดค้นเรือนเวลาอันแสนเรียบง่ายขึ้นจากจักรกลสลับซับซ้อนสูงสุด เกรแฮม ได้พัฒนานาฬิกาจับเวลาแบบพิเศษเฉพาะหนึ่งเดียวอันเปี่ยมด้วยความทรงเกียรติและสง่างาม จากการนำเอาพัฒนาการด้านการประดิษฐ์นาฬิกา มาหล่อหลอมเข้ากับสัมผัสแห่งสไตล์อังกฤษแท้ได้อย่างกลมกลืน และร่วมค้นพบกับหัตถศิลป์อันเป็นมรดกแห่งตำนานของเกรแฮมนี้ไปพร้อมๆ กัน

เกรแฮม ได้รังสรรค์ทายาทรุ่นใหม่ โครโนไฟทเตอร์ 1695 ซิลเวอร์ (Chronofighter 1695 Silver) เครื่องบอกเวลาที่อยู่เหนือกาลเวลา ด้วยการเป็นนาฬิกาจักรกลไขลานอัตโนมัติ ขนาด 42 มม. ซึ่งขับเคลื่อนด้วยกลไกสวิสอันซับซ้อนทันสมัย โดยบรรจุด้วยหน้าปัดย่อยแสดงการจับเวลาแบบนาทีไว้ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และการแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา อันเป็นการจัดวางตำแหน่งที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเกรแฮมสอดคล้องกับการธำรงรักษาไว้ซึ่งสไตล์และรสนิยมของเหล่าสุภาพบุรุษ ด้วยการเลือกใช้วัสดุล้ำเลิศของนาฬิกาที่มีตัวเรือนทำจากเงิน (925) เช่นเดียวกับฝาหลังเงิน (925) ผ่านการแกะสลักด้วยมืออย่างประณีตวิจิตรด้วยรูปสัญลักษณ์ของหอดูดาวหลวงกรีนิช (Greenwich Royal Observatory) ซึ่งอุทิศให้กับช่วงชีวิตแรกๆ ของ จอร์จ เกรแฮม(George Graham) ในฐานะช่างนาฬิกาอย่างเป็นทางการของสถาบันแห่งอังกฤษที่มีบทบาทสำคัญนี้ และบนฝาหลังยังได้เจาะช่องหน้าต่างติดด้วยกระจกคริสตัลแซพไฟร์ เผยให้เห็นบาลานซ์วีลและเอสเคปเม้นท์ เพื่อยกย่องเกียรติภูมิอันยิ่งใหญ่ให้แก่ “จอร์จ ผู้ซื่อสัตย์” (“Honest George”) บิดาแห่งโครโนกราฟ และผู้สร้างสรรค์เหล่าเอสเคปเม้นท์ที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนและใช้งานได้ง่ายขึ้น ซึ่งถือเป็นบรรพบุรุษของเอสเคปเม้นท์สวิสสมัยใหม่ ด้วยความสง่างามและโดดเด่น

นาฬิกาพกดั้งเดิม โดย จอร์จ แกรห์ม
ระบบเริ่มต้นและหยุดจับเวลาอันเลื่องชื่อของเกรแฮมนั้น บรรจุไว้อย่างเป็นธรรมชาติอยู่บนข้างตัวเรือนด้านซ้าย เพื่อช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยนิ้วหัวแม่มือ ขณะที่หน้าปัดสีเงินนั้นผ่านการผลิตอย่างประณีต พร้อมกับตกแต่งด้วยตัวเลขโรมัน เพื่อหวนรำลึกถึงนาฬิกาพกดั้งเดิมของ จอร์จ ด้วยเอกลักษณ์ของความน้อย และมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติหลักอื่นๆ ยังรวมไปถึง:
ตัวเรือนเงิน (925) ขนาด 42 มม., กลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติโครโนกราฟ คาลิเบอร์ G1745, ทับทิม 25 เม็ด, ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง (4 เฮิร์ตซ), อุปกรณ์รองรับแรงสั่นสะเทือน อินคาบล็อค (Incabloc), สำรองพลังงานได้นาน 48 ชั่วโมง, กระจกคริสตัลแซพไฟร์โค้งนูน เคลือบด้วยสารกันแสงสะท้อนบนพื้นผิวทั้งสองด้าน, ฝาหลังเงิน (925) แกะสลักรูปสัญลักษณ์ของหอดูดาวหลวงกรีนิช และเจาะช่องหน้าต่างติดด้วยกระจกแซพไฟร์ บริเวณบาลานซ์วีล มาพร้อมสายหนังลูกวัวสีดำ
เกรแฮมมีต้นกำเนิด นับย้อนกลับไปในยุคของช่างนาฬิกาตั้งโต๊ะแห่งกรุงลอนดอน จอร์จ เกรแฮม (1673-1751) ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นบิดาแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาสมัยใหม่ เขายังเป็นที่รู้จักในฐานะบิดาแห่งโครโนกราฟ เมื่อเขาได้ประดิษฐ์อุปกรณ์สำหรับเริ่มต้นและหยุดการทำงานของจักรกลโครโนกราฟขึ้นสำเร็จ รวมไปถึงผลงานสร้างชื่อเสียง อย่าง เอสเคปเม้นท์ทรงกระบอกและหนีศูนย์ถ่วง, ลูกตุ้มปรอท เพื่อชดเชยอิทธิพลของอุณหภูมิที่มีต่อลูกตุ้มนาฬิกาแบบต่างๆ เขายังได้สร้างนาฬิกาความเที่ยงตรงสูงสำหรับใช้อ้างอิงเวลาให้กับหอดูดาวหลวงกรีนิช (Greenwich Royal Observatory) ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการบอกเวลา ตลอดช่วงศตวรรษที่ 18 เช่นกันกับสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์สำหรับนักดาราศาสตร์และนักฟิสิกส์อีกมากมาย เกรแฮมฟื้นคืนชีพอีกครั้งในปี ค.ศ. 1995 และ ณ วันนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทที่มั่นคง ด้วยศักยภาพของการสร้างสรรค์และผลิตนาฬิกาของตนเองขึ้นใน ลาโชซ์-เดอฟองด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

—————————————-

เชิญแวะชม CHRONOFIGHTER 1695 SILVER จาก GRAHAM หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่แผนกนาฬิกา สยามพารากอน และเซ็นทรัลบางนา

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...