เมนูฤดูใบไม้ผลิ “ปลากระพงญี่ปุ่นและปลาหมึกหิ่งห้อย”

Firefly squid tempkura_1

ที่ห้องอาหารคิสโซะ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2557 เชฟชินสุเกะ โยเนะกาว่า หรือ เชฟโยเน่ แห่งห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโซะโรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปท์อาหารตามฤดูกาล ให้ท่านร่วมต้อนรับฤดูใบไม้ผลิเฉลิมฉลองการบานของดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่นพร้อมญี่ปุ่น ด้วย เมนูฤดูไม้ผลิ “ปลากระพงญี่ปุ่น และปลาหมึกหิ่งห้อย” สั่งตรงจากญี่ปุ่น

“ปลากระพงญี่ปุ่น” หรือ “ปลาไท้” ที่มีลักษณะสวยงาม คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะปลาเริ่มเข้าสู่ฤดูเจริญพันธุ์ เพื่อเตรียมพร้อมในการวางไข่ ทำให้เนื้อปลาเริ่มกลายจากสีขาวเป็นชมพู ซึ่งเป็นสีของดอกซากุระ ซึ่งพร้อมกันเบ่งบานในช่วงเวลาเดียวกันในเดือนเมษายน จนชาวญี่ปุ่นขนานนามว่า “ซากุระไท้” นอกจากนี้ ปลาไท้ยังเลื่องชื่อด้านความอร่อย จนได้อีกฉายาว่าเป็น “ราชาแห่งปลา” ลิ้มรสเมนูพิเศษจากปลาไท อาทิ ข้าวหน้าปลาไท้และไข่ปลาแซลมอน ชาบูชาบูปลาไท้ หัวปลาไท้นึ่งซีอิ๊ว โซเมนปลาไท้ ในเมนูราคาเริ่มต้นเพียง 480++ บาท

และเอาใจคนรักปลาหมึกกับ “ปลาหมึกหิ่งห้อยญี่ปุ่น” ที่เชฟโยเน่สั่งตรงเฉพาะเหล่าปลาหมึกสด ที่เนื้อใสแจ๋วจนเรืองแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน ตามธรรมชาติแล้ว ปลาหมึกชนิดนี้จะอาศัยอยู่ในน้ำลึก แต่เมื่อถึงฤดูกาลนี้ก็จะขึ้นมาวางไข่ จนเห็นเต็มท้องทะเล สร้างชื่อเสียงให้อ่าวโตยาม่าในญี่ปุ่นเป็นสถานท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คนเดินทางมาเที่ยวชม พร้อมมาลิ้มลองปลาหมึกหิ่งห้อยกันในหน้าซากุระอีกด้วย นอกจากเนื้อปลาหมึกจะมีรสชาติหวานละมุนแล้ว ตับปลาหมึกยังมีความอร่อยเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย นำมาปรุงเป็นอาหารอันโอชะโดยเฉพาะ เมื่อนำไปต้มและหมักกับซีอิ๊ว หรือปรุงด้วยน้ำส้มสายชูและมิโซะ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาปรุงสไตล์ชาบูชาบู และเพิ่มรสชาติอาหารเมื่อรับประทานคู่กับสาเก อาทิ เทมปุระปลาหมึกหิ่งห้อย สลัดปลาหมึกหิ่งห้อย ซูชิปลาหมึกหิ่งห้อย และ ปลาหมึกหิ่งห้อยในน้ำส้มสายชูมิโซะ ในเมนูราคาเริ่มต้นเพียง 120++ บาท

นอกจากนี้ถ้าอยากชิมเมนู 2 อย่างคู่กัน ท่านยังสามารถเลือกสั่งเมนูพิเศษ ปลาไท้และปลาหมึกหิ่งห้อยย่างราดด้วยครีมซอส ในราคา 650++ บาทได้อีกด้วย

ขอเชิญทุกท่านลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นชั้นดีจากวัตถุดิบคุณภาพส่งตรงมาในแต่ละช่วงฤดูของประเทศญี่ปุ่นได้แล้ววันนี้ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโซะที่ชั้น8 โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท เปิดให้บริการทุกวันมื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.และมื้อเย็น 18.00 – 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 207 8000 หรืออีเมล์ kisso.bangkok@westin.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์คิสโซะได้ที่ www.kissobangkok.com และติดตามข่าวสารต่างๆ ทาง facebook.com/kissobangkok

PR.01446@westin.com
AUJCHARAPA WANGSAWANG

Marketing Communications Specialist

THE WESTIN GRANDE SUKHUMVIT, BANGKOK

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...