VATANIKA SPRING & SUMMER COLLECTION 2014

00_resize

VATANIKA จัดงานเปิดตัวคอลเล็คชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014

รังสรรค์ผลงานแฟชั่น แรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์กุหลาบ

ชวนเซเลบริตี้อวดลุคสวยสง่า สุดเซ็กซี่ สะท้อนความงามในแบบผู้หญิง

ต้อนรับซัมเมอร์นี้ด้วยลวดลายสวยหวานของกุหลาบสีสดใส ผสานกับสไตล์เรียบโก้และเซ็กซี่เต็มดีกรี ตามแบบฉบับของวทานิกา แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง โดยดีไซเนอร์สาวมากความสามารถ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา กับคอลเล็คชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 ที่ได้แรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์ของลวดลายกุหลาบบนพอร์ซเลน จากช่างฝีมือระดับโลก Jacob Petit จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเล็คชั่นสำหรับฤดูร้อนนี้ โดยจัดงานเปิดตัวคอลเล็คชั่นล่าสุดที่โรงแรมยูจีเนีย สุขุมวิท 31 เมื่อเร็วๆ นี้

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เจ้าของและดีไซเนอร์ แบรนด์ วทานิกา (VATANIKA) เปิดเผย แรงบันดาลใจในคอลเล็คชั่นสปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 หลังจากได้สัมผัสผลงานพอร์ซเลนของ จาค็อบ เปอติท์ ศิลปินชาวฝรั่งเศส ที่มีโอกาสได้ไปชมนิทรรศการผลงานของเขาเมื่อครั้งไปเยือน Decorative Arts Museum : Les Arts Decoratif (เล อาร์ต เดโคราทีฟ) ประเทศฝรั่งเศส ว่า “ประทับใจผลงานการวาดลวดลายลงบนพอรซ์เลนของจาค็อบ เปอติท์ ที่วาดลวดลายด้วยมือทั้งหมดซึ่งทำให้แต่ละชิ้นมีความพิเศษและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงพัฒนาไอเดียจากได้ชมผลงานในครั้งนั้น นำมาถ่ายทอดเป็นลายพริ้นท์บนเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้

“สำหรับ Key Piece จะมีลายพริ้นท์ที่ใช้เทคนิคพิเศษที่ค่อนข้างซับซ้อนในการสร้างสรรค์ซึ่งถือเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของคอลเล็คชั่น นอกจากนี้เรายังได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแต่งกายของผู้หญิงในยุคที่จาค็อบ เปอติท์อยู่ ในช่วงค.ศ. 1830-1870 และนำรายละเอียดของเสื้อผ้าผู้หญิงในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นการตีเกล็ดบริเวณแขน หรือรายละเอียดของสูทมาประยุกต์ใช้ในคอลเล็คชั่นนี้ด้วย และชิ้นโปรดที่สุด คือ ชุดว่ายน้ำ เพราะว่านอกจากเข้ากับช่วงหน้าร้อนของบ้านเราแล้ว ยังออกแบบชุดว่ายน้ำเพื่อให้ผู้หญิงได้รู้สึกสวย และเซ็กซี่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีลวดลายพริ้นท์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ด้วย”

บรรยากาศภายในงานเปิดตัวคอลเล็คชั่น สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 ท่ามกลางมวลกุหลาบหลากสีสันที่ประดับประดารอบบริเวณ แน่นขนัดไปด้วยแฟนของแบรนด์ วทานิกา (VATANIKA) ที่ต่างหลงใหลในสไตล์ตามแบบฉบับวทานิกา พร้อมเผยความประทับใจในทุกครั้งที่ได้สวมใส่ชุดโปรด ซึ่งนอกจากจะเสริมบุคลิกแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจ และสะท้อนความเป็นผู้หญิงได้อย่างลงตัว

สาวเวิร์คกิ้งวูแมน ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร สวยสง่า แฝงเซ็กซี่ ในชุดเกาะอกสไตล์จัมพ์สูท ที่สะท้อนบุคลิกสาวเรียบโก้อย่างเธอได้เป็นอย่างดี “ส่วนตัวชอบเสื้อผ้าสีเรียบๆ ไม่ต้องมีลวดลายมากนัก เมื่อก่อนอาจจะชอบสีฉูดฉาด เพราะยังเด็กๆ และชอบปาร์ตี้ แต่พอโตขึ้นหน่อยก็จะชอบสีที่เรียบๆ มากขึ้น ซึ่ง ”วทานิกา” ก็จะใช้สีที่ดูหรูเรียบอยู่แล้ว เป็นลูกค้าตั้งแต่คอลเล็คชั่นแรก เพราะตอบโจทย์ คาแร็คเตอร์ตัวเอง อย่างชุดนี้ก็ชอบตรงความเรียบโก้ ใส่ชิ้นเดียวแล้วจบได้เลยในชุดเดียว นอกจากเนื้อผ้าดี มีรายละเอียด คัตติ้งเนี้ยบ และเป็นชุดที่สามารถใส่ออกงานได้หลายแบบ ไม่ว่าจะ งานจิบน้ำชายามบ่าย หรืองานปาร์ตี้ตอนเย็น ขึ้นอยู่ที่เราจะหยิบเครื่องประดับแบบไหนมาใส่ หรือสวมรองเท้าลักษณะแบบใดให้เข้ากับงานที่จะไปเท่านั้นเอง”

ส่วนสาวลุยที่ชอบแต่งตัวสบายๆ ไพพรรณี เตชะณรงค์ มาพร้อมเสื้อแขนยาว และกางเกงขายาว ลวดลายกุหลาบทั้งชุด “นิสัยส่วนตัวเป็นคนลุยๆ เลยชอบใส่กางเกงเป็นหลัก และมักแต่งตัวมิดชิดไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ ดังนั้นเวลาเลือกเสื้อผ้าจึงคำนึงถึงเนื้อผ้าที่ใส่สบาย ไม่ร้อนอบอ้าว อย่างชุดนี้เป็นผ้าลินินเนื้อบางเบา ใส่สบาย เหมาะกับอากาศช่วงนี้ที่เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้ว นอกจากนี้ลวดลายก็สวยสดใสเข้ากับช่วงสปริงซัมเมอร์ ดูสบายตา โดยเฉพาะสีกุหลาบของคอลเล็คชั่นนี้ที่มีสีแปลกๆ อย่าง สีโอลด์โรส ซึ่งเป็นสีที่ชอบมาก อย่างชุดนี้ถ้าใส่ทั้งชุดก็ออกงานสังคมได้เลย แต่ถ้าแยกชิ้นก็นำไปมิกซ์ แอนด์ แมทช์ เป็นชุดใหม่ๆ ได้อีก อาทิ นำกางเกงขายาวลายกุหลาบ จับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว หรือ เสื้อยืด จะดูรีแล็กซ์มากขึ้น หรือสวมเสื้อแขนยาวลายกุหลาบกับกางเกงขาสั้น ก็น่ารักดี หรือจะจับคู่กับกางเกงยีนส์ กางเกงขายาวสีเรียบๆ ก็จะได้ลุคเท่ไปอีกแบบ”

ด้านสาวหวานซ่อนเปรี้ยว บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล บอกเสน่ห์ของแบรนด์วทานิกา ที่เหมาะกับผู้หญิงทำงานรุ่นใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความน่าค้นหา และคงความสวยหวานของผู้หญิงอยู่ในตัวด้วยเช่นกัน “ปกติชอบสไตล์เสื้อผ้าเซ็กซี่นิดๆ แค่พองาม แต่ต้องดูคล่องแคล่ว และมีสไตล์เป็นคาแรคเตอร์ของตัวเอง เพราะถ้าใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับบุคลิกของเราแล้ว นอกจากจะทำให้เราดูสวยและดูดีแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่สวมใส่ด้วย จึงหยิบเสื้อแขนกุดสีโอลด์โรส และกางเกงขาสั้น ทรงขาบานนิดๆ มาจับคู่กัน และสวมเสื้อแจ็กเก็ตทับให้ดูเป็นทางการมากขึ้น ที่สำคัญเสื้อผ้าที่คัตติ้งเนี้ยบเวลานำมาสวมใส่จะทำให้รูปร่างดูสวยขึ้นด้วย”

ขณะที่ ดาราสาวสุดเซ็กซี่ ไอซ์-อภิญญา เครือคงคา ส่งยิ้มเป็นปลื้มก่อนบอกว่า ทุกครั้งที่หยิบเสื้อผ้าแบรนด์ วทานิกา มาสวมใส่มักเสริมให้ดูโดดเด่นเสมอ ต่อให้เป็นชุดลำลอง ก็มักมีรายละเอียดที่เป็นลูกเล่นซ่อนอยู่ และมีความเซ็กซี่ที่ไม่ธรรมดา “ถ้าต้องแต่งตัวออกงานจะแต่งตัวสไตล์เรียบหรู ดูเซ็กซี่นิดๆ และมีความคลาสสิคอยู่ในตัว อย่างเสื้อแขนยาวเอวลอยตัวนี้ ที่แอบโชว์หลังนิดๆ จับคู่กับกางเกงขาบานที่กำลัง อินเทรนด์ ให้ความรู้สึกกรุยกรายมากๆ เวลาใส่แล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงเลย ลุครวมๆ ของชุดนี้ดูเรียบร้อยแต่พอใส่แล้วดูมีอะไร และเซ็กซี่ได้แบบไม่ตั้งใจ ใส่แล้วรู้สึกเป็นตัวเราที่ชอบความเซ็กซี่ แต่ดูหรูหรา”

ดาราสาวหุ่นดี เอมี่-มรกต กิตติสาระ ที่พ่วงตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2547 ที่เป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ วทานิกา เพราะชื่นชอบสไตล์ของดีไซเนอร์ที่เป็นผู้หญิงดูดี สง่า และคลาสซี่ พร้อมสะท้อนความเป็นตัวตนผ่านเสื้อผ้าในทุกคอลเล็คชั่น “เสื้อผ้าแบรนด์นี้มีจุดเด่นตรงคัตติ้งที่ผู้หญิงทุกคนใส่แล้วจะดูดี เผยสัดส่วนต่างๆ ให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น ส่วนตัวชอบคอลเล็คชั่นนี้เป็นพิเศษ เพราะเป็นคนชอบดอกไม้อยู่แล้ว เลยถูกใจหลายชุด อย่างชุดที่เลือกมาวันนี้ก็เข้ากับบุคลิกของตัวเองที่ชอบแต่งตัวเปิดเผยรูปร่าง อย่างกระโปรงก็ให้ความรู้สึกเป็นเกิร์ลลี่ รวมทั้งลายผ้าด้วย ส่วนเสื้อก็เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ เน้นโทนสีที่สามารถเข้ากันได้ และมีสไตล์ลงตัว”

สาวหวานซ่อนเปรี้ยว มีสไตล์ ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของลวดลายกุหลาบ พบกับความหรูหราของ VATANIKA สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2014 ได้ที่ พารากอน และ เอ็มโพเรียม ชั้น 1, เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 2, และสิวิลัย เซ็กชั่น เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Thita C.

thita.ct@gmail.com

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...