MERZEDES TROPHY 2014

00_resize

เมอร์เซเดส-เบนซ์จัดแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “เมอร์เซเดสโทรฟี่ 2014” การแข่งขันกอล์ฟระดับโลก เฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยลุ้นสิทธิ์ชิงชัยระดับเวิลด์ไฟนอลที่สตุ๊ทการ์ท

• ฉลองครบรอบ 25 ปี การแข่งขันเมอร์เซเดสโทรฟี่ทั่วโลก และครบรอบ 15 ปีในประเทศไทย

• พิเศษสุดสำหรับผู้ทำโฮล-อิน-วัน ในรอบคันทรี่ ไฟนอล รับยนตรกรรมโฉมใหม่ The new C-Class

• ผู้เข้ารอบระดับภูมิภาคมีสิทธิ์ลุ้นสัมผัสประสบการณ์สุดยอดกับโปรแกรม “Drive to the Major”

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น “เมอร์เซเดส โทรฟี่ 2014 (MercedesTrophy 2014)” การแข่งขันกอล์ฟระดับโลกที่เปิดโอกาสให้เจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์มีโอกาสก้าวสู่การแข่งขันระดับเวิลด์คลาส พร้อมเปิดสนามดวล วงสวิงรอบคัดเลือก เข้าสู่รอบคันทรี่ ไฟนอล เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยร่วมชิงชัยในระดับภูมิภาคที่ประเทศออสเตรเลีย และลุ้นสิทธิ์ชิงชัยในรอบเวิลด์ไฟนอลที่ประเทศเยอรมนี โดยปีนี้มีผู้สนับสนุนจากแบรนด์ชั้นนำตบเท้าเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันอย่างล้นหลาม

มร. ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขันเมอร์เซเดสโทรฟี่ (MercedesTrophy) การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟได้มีโอกาสก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นเพื่อตอบแทนลูกค้าเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ในโอกาสครบรอบ 25 ปี ของการแข่งขันเมอร์เซเดสโทรฟี่ทั่วโลก และครบรอบ 15 ปีในประเทศไทย โดยปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา คือ ผู้ที่สามารถทำโฮล-อิน-วัน (Hole-in-One) ในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย หรือรอบคันทรี่ ไฟนอล (Country Final) จะได้เป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new C-Class โฉมใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สื่อถึงความปราดเปรียวทุกมิติในสไตล์สปอร์ต ซึ่งเตรียมเปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นนอล มอเตอร์โชว์ ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ นอกจากนั้นผู้ที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในระดับภูมิภาค (Asian Final) จะได้รับสิทธิ์ลุ้นสัมผัสกับประสบการณ์พิเศษกับโปรแกรมการแข่งขัน “Drive to the Major” เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับรายการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก The Open Championship ซึ่งนับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากการแข่งขันกอล์ฟรายการอื่นๆ รวมทั้งได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในฐานะแขกคนพิเศษของเมอร์เซเดส-เบนซ์ด้วย”

มร. เกรเว่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “นับตั้งแต่เริ่มต้นจัดการแข่งขันในประเทศไทย เราได้มีโอกาสต้อนรับลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์จากทั่วประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันรวมแล้วกว่า 7,500 คน โดยในปัจจุบันกีฬากอล์ฟในประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่เป็นที่นิยมและได้รับความสนใจในบรรดากลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมทั้งยังเป็นกีฬาที่สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม นอกจากนี้ภาพลักษณ์ของกีฬากอล์ฟถือว่าเป็นกีฬาที่ทรงคุณค่าควรคู่กับภาพลักษณ์ของยนตรกรรม เมอร์เซเดส-เบนซ์ที่สามารถสะท้อนถึงความน่าหลงใหลและความสมบูรณ์แบบได้อย่างลงตัว”

สำหรับการแข่งขันเมอร์เซเดสโทรฟี่ทั้งในรอบคัดเลือก (Qualify) และรอบคันทรี่ ไฟนอล (Country Final) นอกจากผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นกอล์ฟและกระชับความสัมพันธ์ร่วมกันแล้ว บริษัทฯ ยังได้จัดแสดงยนตรกรรมใหม่ที่น่าสนใจให้ทุกท่านได้ยลโฉมซึ่งกำลังจะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์หลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น The new C-Class ยนตรกรรมโฉมใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สื่อถึงความปราดเปรียวทุกมิติในสไตล์สปอร์ต G-Class ยนตรกรรมเอสยูวีสไตล์ออฟโรดที่สมบุกสมบันกว่าทุกคลาสของเมอร์เซเดส-เบนซ์ GL-Class รถยนต์เอสยูวีหรูระดับเฟิร์สคลาสที่พร้อมใช้งานในทุกสถานการณ์ S-Class สุดยอดยนตรกรรมหรูระดับเวิลด์คลาส M-Class ยนตรกรรมอเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยมแบบออฟโรด 5 ที่นั่ง และ CLS Shooting Brake ต้นแบบของยานยนต์รูปลักษณ์ใหม่แบบไร้ขีดจำกัดที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์อันน่าหลงใหล แต่ยังคงความหรูหรา และปราดเปรียวเข้าไว้ด้วยกัน

เมอร์เซเดสโทรฟี่ รอบคัดเลือก เริ่มต้นแข่งขันตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน โดยแบ่งออกเป็น 6 สนามด้วยกัน ซึ่งในแต่ละสนามจะแบ่งออกเป็น 4 ดิวิชั่น เพื่อหาผู้ชนะแต่ละดิวิชั่นของแต่ละสนาม เข้าแข่งขันในรอบคันทรี่ ไฟนอล ที่สนามแบล็คเมาน์เทนกอล์ฟคลับ ในเดือนกรกฎาคม โดยสนามแรกจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 11 เมษายน นี้ ที่สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น

การแข่งขันเมอร์เซเดสโทรฟี่ 2014 (MercedesTrophy 2014) ในประเทศไทยครั้งนี้มีพันธมิตรจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำที่ให้ความสนใจให้การสนับสนุนการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น เทย์เลอร์เมด-อาดิดาส กอล์ฟ (TaylorMade Adidas) Mercedes-Benz Protection โดยเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง เกลนมอเรนจี้ ซิงเกิล มอลต์ วิสกี้ (Glenmorangie) และอโกด้า (agoda)

สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน MercedesTrophy 2014 สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั้ง 30 แห่งทั่วประเทศ โดยเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 1 เมษายน 2557

เกี่ยวกับ MercedesTrophy

เมอร์เซเดสโทรฟี่ (MercedesTrophy) เป็นการแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นระดับแนวหน้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์จัดให้มีการแข่งขันรายการนี้ทั่วโลก เพื่อเป็นการส่งเสริมการเล่นกีฬา อีกทั้งเปิดโอกาสให้ลูกค้าและตัวแทนจำหน่ายรวมถึงทีมงานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้มาทำกิจกรรมร่วมกันด้วยนโยบายและความมุ่งมั่นของแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ภายใต้สโลแกน“The best or nothing.” ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นประสบการณ์พิเศษสำหรับลูกค้านักกอล์ฟสมัครเล่นที่จะได้พบปะกับลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ด้วยกันและที่มาจากทั่วทุกมุมโลก

เมอร์เซเดสโทรฟี่ได้เริ่มจัดให้มีขึ้นครั้งแรกในปี 1989 และในปี 2014 นี้ จะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 25 โดยผู้เข้าร่วมรายการจะเป็นลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รวมแล้วกว่า 60,000 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าของ เมอร์เซเดส-เบนซ์

การแข่งขันจัดให้มี 3 ระดับ โดยเริ่มจากการแข่งขันหาผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนระดับประเทศ (national level) เพื่อสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาค (regional final) และผู้ชนะจากระดับภูมิภาคจะได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับเวิลด์ ไฟนอล (world final) ซึ่งจัดให้มีขึ้นที่เมือง สตุ๊ทการ์ท ประเทศเยอรมนี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งต้นกำเนิดยนตรกรรมชั้นนำของโลก” โดยมีกำหนดจัดประมาณเดือนกันยายนของทุกปี นอกจากนั้นผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในระดับเวิลด์ ไฟนอล ยังได้สัมผัสกับประสบการณ์พิเศษกับโปรแกรมการแข่งขัน “Drive to the Major” โดยลุ้นเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับรายการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก The Open Championship อาทิ ชมการแข่งขันพร้อมกระทบไหล่นักกอล์ฟระดับโลกอย่างใกล้ชิดและ ออกรอบสนามเดียวกันกับแชมป์ระดับโลก ซึ่งนับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากการแข่งขันกอล์ฟรายการอื่นๆ รวมทั้งผู้ที่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในฐานะแขกคนพิเศษของเมอร์เซเดส-เบนซ์ด้วย

napat.boonyawas

napat.boonyawas@vervethailand.com

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...