อร่อยระดับมิชลินสตาร์… เชฟมือทอง“จิล เรนฮาร์ดต์ – Gilles Reinhardt”

French Guest Chef at Pullman Bangkok King Power2.1_resize

จากร้านอาหารดังมิชลินสตาร์ 3 ดาว ณ เมืองลียง L’Auberge du Pont de Collonges ประเทศฝรั่งเศส

ครั้งแรกเมืองไทยไม่ควรพลาดลิ้มลองความอร่อยระดับตำนานจากร้านอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาว …โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ขอเชิญคุณทุกคนที่ชื่นชอบรับประทานอาหารฝรั่งเศส มาพบสุดยอดเชฟมือทองชาวฝรั่งเศส “จิล เรนฮาร์ดต์ – Gilles Reinhardt” จากร้านอาหารดังมิชลินสตาร์ 3 ดาว ณ เมืองลียง L’Auberge du Pont de Collonges ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นร้านอาหารของปรมาจารย์ระดับเทพตำนานด้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น “พอล โบคุส – Paul Bocuse” ผู้ได้รับรางวัลเชฟมิชลินสตาร์ครั้งแรก ในปี 1958 และหลังจากนั้นก้ได้รางวัลเชฟมิชลินสตาร์ต่อเนื่องจนปัจจุบัน กลายเป็นที่จดจำเลื่องชื่อต่อผู้คนทุกแขนง ต่างกล่าวถึงความเป็นตำนานและยกนิ้วให้ถึงความเก่งสามารถทางด้านอาหารฝรั่งเศสที่หาใครเทียบเท่ามิได้ในปัจจุบัน ด้วยเลยวัยกว่า 70 ปี เชฟพอล โบคุส ไม่อยากให้ทุกคนลืมรสชาติอาหารแสนอร่อยของเขาในวันที่เขาได้จากโลกนี้ไป ดังนั้นเชฟพอล โบคุส ได้ปลุกปั้น เชฟจิล เรนฮาร์ดต์ ผู้ได้ชื่อว่าเป็นเชฟมือขวาข้างกายปรมาจารย์เชฟ พอล โบคุส ให้ได้เรียนรู้อย่าลึกซึ้งในด้านอาหารฝรั่งเศส บวกกับพรสวรรค์ที่ติดตัวมาของเชฟจิล จนทำให้เค้ากลายเป็นหนึ่งในเชฟที่มีชื่อเสียงในด้านการทำอาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่ในระดับสายตานานาชาติ อีกทั้งเชฟจิล ยังดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของร้านอาหารของพอล โบคุส ที่ L’Auberge du Pont de Collonges เมืองลียง ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

ด้วยความที่เชฟพอล โบคุส ไม่อยากให้ทุกคนที่ชื่นชอบในอาหารฝีมือเขาลืมรสชาติเหล่านี้ได้แม้เขาจะไม่อยู่แล้ว เขาจึงมีความคิดให้เชฟ จิล เรนฮาร์ดต์ ออกเดินทางไปยังประเทศต่างๆ เพื่อโปรโมทเผยแพร่อาหารต้นตำรับของ “พอล โบคุส” ให้กับผู้คนที่หลงใหลได้รับประทานแม้ว่าจะไม่สามารถเดินทางมายังที่ร้านอาหารของเขาได้ อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง อินโดนีเซีย เวียดนาม และประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 27 – 31 พฤษภาคม 2557 นี้

ซึ่งครั้งนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติจากเชฟ “จิล เรนฮาร์ดต์ – Gilles Reinhardt” จะเดินทางมาสร้างสรรค์รสความอร่อยที่ยังอยู่ในความทรงจำของคนหลายๆคนที่ชื่นชอบอาหารสไตล์พอล โบคุส อีกทั้งมาโชว์เมนูพิเศษในแบบฉบับของเชฟจิล ที่คุณจะต้องติดใจ ไม่แพ้รสชาติความอร่อยของพอล โบคุส อย่างแน่นอน

เมนูไฮไลน์พิเศษที่จะมาแนะนำที่โรงแรมพูลแมนครั้งนี้ อาทิ “ซุปเห็ดทรัฟเฟิลสีดำ – Black Truffle Soup V.G.E” ซึ่งเชฟพอล โบคุส ได้เป็นผู้จัดเตรียมซุปนี้ให้แก่ประธานาธิบดีชาวฝรั่งเศส “วาเลรี ฌิสการ์ แด็สแต็ง” ณ พระราชวังอิลิเซ่ (Elysée Palace) กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งต่อจากนี้เมนูซุปนี้ได้กลายเป็นเมนูตำนานที่เสริ์ฟในร้านอาหารของพอล โบคุส จนถึงปัจจุบันนี้ รวมถึงเมนูพิเศษในแบบฉบับเชฟจิล ได้แก่ “กุ้งล็อบสเตอร์ยักษ์อบครีมชีส – Lobster Gratin Fernand Point” หรือ “สเต๊กเนื้อสไตล์โรซินี่ – Rossini-Style Beef Tenderloin” เป็นสเต๊กเนื้อสันราดซอสเห็ดทรัฟเฟิลพร้อมวางชิ้นสไลด์ตับห่านด้านบนของเนื้อสเต๊ก หรือ “หอยเชลล์กับมันฝรั่งญ็อกกิกับซอสเนยกระเทียมและสมุนไพร – Scallop Gnocchi, Leeks and Herbs Butter Sauce” และนอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานสไลต์ฝรั่งเศส อย่าง “ขนมวงล้อจักรยานและซอสช็อกโกแลต – Paris Brest Pistachio and Hot Chocolate Sauce” ขนมหวานนี้เป็นเมนูมีลักษณะตัวแป้งคล้ายกับขนมชูร์(Choux) หรือเอแคลร์ สอดไส้ด้วนอัลมอนด์พราลีนครีมหวาน ซึ่งขนมหวานชนิดนนี้มีการตั้งชื่อจากการแข่งขันจักรยานเริ่มต้นจากปารีส ไปยังเมืองเบสล์ (Brest) ของเขตบิททานีย์ (Brittany) เป็นต้น

วันที่ 27 – 31 พฤษภาคม 2557 ณ ไวน์ ผับ ….เชฟ จิล เรนฮาร์ดต์ ได้เตรียมชุดอาหารมื้อค่ำ 4 คอร์ส สำหรับรับประทานอาหาร 2 ท่าน ในราคาเพียงชุดละ 4,888 บาท

ส่วนวันพุธที่ 28 พฤษภาคม 2557 ณ ร้านเดจา วู…จะเป็นรอบกาล่ากับอาหาร 7 คอร์ส เพียงราคาท่านละ 5, 600 บาท

โดยทั้ง 2 รอบนี้จะมีเมนู “ซุปเห็ดทรัฟเฟิลสีดำ – Black Truffle Soup V.G.E” ซึ่งเป็นเมนูไฮไลน์พิเศษที่เลื่องชื่อและทำชื่อเสียงให้แก่เชฟพอล โบคุส จนปัจจุบัน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 02 680 9999

 Saralee Narkplubpla(Pom)
Marcomms2@pullmanbangkokkingpower.com

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...