NIKE SUMMER FOOTBALL COLLECTION 2014

2014_03_26_H2Only_0128_web_29315_resize

ที่ผสมผสานอย่างลงตัวทั้งสวมใส่ทั้งยามอยู่ในและนอกสนาม

( กรุงเทพฯ 25 เมษายน 2557 )ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกและกีฬาฟุตบอล เปิดตัวเครื่องแต่งกายคอลเลคชั่นฟุตบอล ซึ่งประกอบไปด้วยรองเท้า เสื้อผ้า และอุปกรณ์กีฬา ที่ผสานเทคโนโลยีอันเหนือชั้นภายใต้ลิขสิทธิ์เฉพาะของไนกี้เข้ากับการออกแบบที่สวยงามได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ศึกฟุตบอลระดับโลกที่จะเปิดฉากที่บราซิลเร็วๆ นี้

มาร์ค ปาร์คเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไนกี้ อิงค์ กล่าวว่า “ฤดูร้อนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับศึกลูกหนังระดับโลก และยังเป็นโอกาสที่ดีของไนกี้ที่จะปฏิวัติงานดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งศึกฟุตบอลแห่งปีที่กำลังจะจัดขึ้นที่ประเทศบราซิลในเร็วๆ นี้ ได้ช่วยจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับนวัตกรรมอันเหนือชั้นของเรา ซึ่งสามารถตอบสนองทุกความต้องการและสร้างความได้เปรียบให้กับนักกีฬาในทุกสนามการแข่งขันมาโดยตลอด”

“แอธลีท เจอร์นีย์” (Athlete Journey) คอลเลคชั่นส์พิเศษเพื่อนักกีฬาระดับโลก

ชุดแข่งขันสำหรับเกมเหย้าและเกมเยือนของนักเตะจากกว่า 10 ประเทศที่จะสวมเสื้อผ้าของไนกี้ลงฟาดแข้งที่ประเทศบราซิล ในกลางปีนี้ ได้มีนักเตะแถวหน้าระดับโลกได้ร่วมเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อช่วงวันที่ผ่านมา ซึ่งคอลเลคชั่น “แอธลีท เจอร์นีย์” ได้ผสานนวัตกรรมล้ำสมัยอย่างเทคโนโลยี “laser-cut ventilation”, “engineered mesh” และ ไดร-ฟิต (Dri-fit) เพื่อมอบความเย็นสบายให้แก่ผู้เล่นได้ตลอดทั้งการแข่งขัน ทั้งนี้ คอลเลคชั่น “แอธลีท เจอร์นีย์” ยังได้ถูกผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์จากขวดพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยที่ชุดแข่งแต่ละชุดยังได้ผสานงานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละประเทศไว้อย่างลงตัว

ภายใต้การควบคุมดูแลของ มาร์ติน ลอตติ ผู้อำนวยการงานออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอล ส่งผลให้ไนกี้ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นฟุตบอลสำหรับนักกีฬาที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาสตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ไม่ว่าจะเป็นชุดสำหรับอบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน ชุดสำหรับช่วงร้องเพลงประจำชาติ ชุดสำหรับแข่งและฝึกซ้อม ชุดสำหรับออกพบปะสื่อมวลชน ชุดสำหรับใส่เดินทาง ไปจนถึงชุดลำลองสำหรับใส่ในค่ายเก็บตัว โดยทั้งหมดของคอลเลคชั่นจะมีตราสัญลักษณ์ “Athlete Journey” ประทับอยู่บนเครื่องแต่งกายทุกชิ้น

มาร์ติน ลอตติ ผู้อำนวยการงานออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอล ไนกี้ อิงค์ กล่าวว่า “เราต้องการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำให้กับผู้เล่นตลอดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันในประเทศบราซิล ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาครั้งสำคัญที่สุดในเส้นทางอาชีพของนักเตะทุกคน ดังนั้นเราจึงมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดจากไนกี้ที่ไม่เพียงช่วยให้ผู้เล่นสามารถแสดงทักษะและความสามารถได้อย่างเต็มที่เมื่ออยู่ในสนามแข่งเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจเมื่ออยู่นอกสนามอีกด้วย โดยที่ในตอนแรก เราได้ปรึกษากันภายในกับทีมออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อวิเคราะห์ว่า ช่วงเวลาใดบ้างในทัวร์นาเมนต์ที่เราควรมีเครื่องแต่งกายที่เฉพาะเจาะจงและพิเศษสำหรับนักกีฬา จากนั้นเราจึงประชุมกับผู้เล่นและทีมต้นสังกัด เพื่อร่วมกันพัฒนาและออกแบบตัวผลิตภัณฑ์ขึ้นมา ซึ่งเราต้องการยกระดับทุกช่วงเวลาสำคัญขึ้นไปอีกขั้นผ่านผลิตภัณฑ์และดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม”

นอกจากนี้ มาร์ติน ลอตติ ยังกล่าวเสริมว่า “นักเตะทุกคนจะได้สัมผัสนวัตกรรมที่ดีที่สุดในชุดสำหรับฝึกซ้อมของไนกี้ซึ่งประกอบไปด้วย เสื้อฝึกซ้อม “Select Training Top”, สนับแข้ง “Perforated Shell”, เสื้อยืดตัวใน “LS Mid-Layer Tee”, เสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงขาสั้นแบบถัก “Woven Jacket and Short” ที่ไม่เพียงดูดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกแต่ยังช่วยเพิ่มศักยภาพของผู้สวมใส่ด้วย ซึ่งนักเตะแต่ละคนยังบอกเราอีกว่าถ้าพวกเขาดูดี ก็จะรู้สึกดี และโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีเช่นกัน”

“ออฟ-พิทช์” (Off-Pitch) คอลเลคชั่นสุดเท่ เพื่อการสวมใส่นอกสนาม

มาร์ติน ลอตติ และทีมออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาฟุตบอลจากไนกี้ยังได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายสำหรับนักกีฬาเพื่อสวมใส่นอกสนามแข่งขัน ที่ไม่เพียงตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวแต่ยังมีดีไซน์ที่เชื่อมโยงถึงประเทศชาติของตนและความภาคภมิใจของเหล่าแฟนบอลอีกด้วย

สำหรับคอลเลคชั่นสำหรับเครื่องแต่งกายเพื่อการสวมใส่นอกสนาม ประกอบไปด้วย แทร็ค แจ็คเก็ต เอ็น98 (N98 Track Jacket), เสื้อไนกี้ลีก (Nike League Polo), กางเกงขายาวไนกี้เทค (Nike Tech Pant), เสื้อแจ็คเก็ตติดซิปหน้าแบบมีฮู้ด (Tech Fleece Full Zip Hoody), เสื้อแจ็คเก็ตไออาร์ดี แซทเทอร์เดย์ (IRD Saturday Jacket), และ รองเท้าไนกี้ เทียมโป 94 (Tiempo ’94)

“อาร์ทิสต์ คอลลาบอเรชั่นส์” (Artist Collaborations) คอลเลคชั่นสุดแนวที่สร้างสรรค์โดยศิลปินระดับเวิร์ลคลาส

มาร์ติน ลอตติ กล่าวว่า “คอลเลคชั่นพิเศษนี้ช่วยให้ผู้เล่นมีความโดดเด่นดูมีสไตล์เมื่ออยู่นอกสนามแข่ง ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้แฟนๆ ได้แสดงตัวว่ากำลังเชียร์นักเตะคนไหนหรือทีมชาติใดอยู่ อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าฟุตบอลคือกีฬาที่ครองใจคนทั้งโลก เราจึงไม่เพียงให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้เล่นเท่านั้น แต่เรายังมีโปรเจคร่วมมือกับกลุ่มศิลปินนักออกแบบผลิตภัณฑ์ไนกี้ เพื่อให้ได้ดีไซน์พิเศษใหม่ๆ มาต้อนรับฤดูร้อนนี้โดยเฉพาะ”

ในบรรดาโปรเจคพิเศษต้อนรับฤดูร้อนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาฟุตบอล มีโปรเจคที่ทางไนกี้ได้ร่วมมือกับทีมนักกีฬาสเก็ตบอร์ดและกลุ่มศิลปินกราฟฟิก “ฟลิป” (Flip) จึงออกมาเป็นเสื้อยืดแนวสปอร์ตสไตล์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นสามแบบ ได้แก่ เสื้อยืดแนวสปอร์ตสไตล์สำหรับประเทศบราซิลชุดเหย้าและชุดเยือนและเสื้อยืดแนวสปอร์ตสไตล์สำหรับทีมชาติสหรัฐอเมริกาแบบชุดเยือน โดยทั้งสามแบบใช้วัสดุและผสานนวัตกรรมแบบเดียวกับที่ใช้ในชุดแข่งจริงที่นักเตะสามาถใช้ได้ตลอดทัวร์นาเมนต์

นอกจากนี้ เสื้อยืดแนวสปอร์ตสไตล์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นคอลเลคชั่นนี้ยังได้ถูกนำไปใช้จริงในการแข่งขันสเก็ตบอร์ดระดับโลก ไนกี้ เอสบี เวิร์ล ทัวร์ (Nike SB World Tour) โดยนักเสก็ตบอร์ดมืออาชีพ ลวน โอลิเวียร่า และชอน มัลโต

คอลเลคชั่นอื่นๆ

นอกจากนี้ทีมนักออกแบบของมาร์ติน ลอตติ ยังได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมนักกีฬาหญิง ทีมไนกี้พลัส (Nike+) ทีมแบรนด์เฮอร์เลย์ (Herley) และแบรนด์จอร์แดน (Jordan) เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาฟุตบอลในประเทศบราซิล

ทั้งนี้ แบรนด์เฮอร์เลย์จะนำเสนอกางเกงโต้คลื่นขาสั้น แฟนธ่อม บอร์ด (Phantom Board Short) ในดีไซน์ชุดทีมชาติให้กับประเทศบราซิล สหรัฐอเมริกา และฝรั่งเศส โดยที่กางเกงแฟนธ่อม บอร์ดสำหรับทั้งสามประเทศจะมีลวดลายกราฟฟิกที่เชื่อมโยงกับเสื้อฟุตบอลทีมชาติ พร้อมผสานนวัตกรรมล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการเล่นโต้คลื่นได้อย่างไร้ที่ติ

สำหรับทีมนักกีฬาหญิงก็ไม่น้อยหน้า ไนกี้ได้สร้างสรรค์กางเกงรัดรูปรุ่น “ไทท์ ออฟ เดอะ โมเม้นต์” (Tights of the Moment) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากทีมชาติบราซิล, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, สหรัฐอเมริกา และ ไนกี้ ฟรี ไบโอนิก 1.0 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับลายกราฟฟิกสุดชิคที่เชื่อมโยงกับกางเกงรัดรูปแต่ละตัวได้อย่างมีสไตล์ ทางด้านแบรนด์จอร์แดนเองขอร่วมฉลองภารกิจคว้าแชมป์สมัยที่ 6 ของประเทศบราซิลด้วย “แอร์ จอร์แดน 6” รุ่นพิเศษ อีกด้วย

มาร์ติน ลอตติ เปิดเผยว่า “นักเตะชื่อดังอย่างเนย์มาร์เองก็รักแบรนด์จอร์แดน ในทำนองเดียวกันแบรนด์จอร์แดนก็รักบราซิลทั้งตัวประเทศและลีลาการเล่นฟุตบอล ทีมนักออกแบบจึงเลือก ‘แอร์ จอร์แดน 6’ ให้เป็นเสมือนเครื่องแสดงการสนับสนุนให้นักเตะทีมชาติบราซิลคว้าชัยเป็นสมัยที่ 6”

ซึ่งคอลเลคชั่นผลิตภัณฑ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากทีมชาติบราซิลของแบรนด์จอร์แดนจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

นอกเหนือจากคอลเลคชั่นทั้งหมดข้างต้น ภายในงานยังมีการเผยโฉม สายรัดข้อมือ ไนกี้พลัส ฟูเอลแบนด์ (Nike+ FuelBand) รุ่นสีเหลืองทอง เมทัลลักซ์ (Yellow Gold Metaluxe) พิเศษเฉพาะนักกีฬาและสต๊าฟทีมชาติบราซิล, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, และสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยฟูเอลแบนด์รุ่นพิเศษนี้จะมีโลโก้สลักอยู่บนตะขอทองและมีลาย “Picahau” สลักอยู่บนล็อคของตะขอทอง สำหรับไนกี้พลัส ฟูเอลแบนด์ รุ่นสีเหลืองทอง เมทัลลักซ์นี้ จะมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหรือไม่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

ลาย “Picahau” นี้จะอยู่บนลูกฟุตบอลไนกี้ ออร์เด็ม (Nike Ordem Ball) รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายปี 2556 โดยจะเป็นลูกฟุตบอลที่สมาคมฟุตบอลพันธมิตรของไนกี้เลือกใช้ ไนกี้ยังเป็นผู้สนับสนุนลูกฟุตบอลของบาร์เคลย์ส พรีเมียร์ ลีก, ลา ลีกา, ซีรีย์ เอ (อิตาลี) รวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลทั้งหมดที่จัดโดยสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (CBF)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: คุณอธิเดช สินธวาชีวะ 081 (หรอย)-8603125

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไนกี้

ไนกี้ อิงค์ ตั้งอยู่ใกล้เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินกิจการออกแบบและจัดจำหน่ายรองเท้ากีฬา เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์กีฬาและฟิตเนสหลากหลายประเภท บริษัทย่อยที่ไนกี้ถือหุ้นทั้งหมดประกอบด้วย คอนเวอร์ส อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์กีฬา และ เฮอร์ลีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอลแอลซี บริษัทผู้ออกแบบ ทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์สำหรับกีฬาแอ๊คชั่นและไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.nikebiz.com

Boonyawas, Napat
napat.boonyawas@vervethailand.com

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...