JOHN VARVATOS SPRING/SUMMER 2014

00_resize

john varvatos แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษระดับโลก

เปิดตัวครั้งแรกในเอเชียด้วยคอลเลคชั่นล่าสุด “Spring/Summer 2014”

john varvatos แบรนด์เสื้อผ้าสุภาพบุรุษระดับโลก โดดเด่นด้วยการผสมผสานกลิ่นอาย

ร็อคแอนด์โรลเข้ากับฝีมือการตัดเย็บอันประณีตและนวัตกรรมล้ำสมัย จึงเป็นที่รู้จักในแวดวงแฟชั่น

เป็นอย่างดี โดยแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบนั้นมาจากเรื่องราวและประสบการณ์ในอดีตของดีไซน์เนอร์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เสื้อผ้าแบรนด์นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวมใส่สบาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน จนกลายเป็นคาแร็คเตอร์เด่นที่มีอยู่ในทุกๆคอลเลคชั่นของแบรนด์รวมถึงคอลเลคชั่นล่าสุด “Spring/Summer 2014”john varvatos ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้เติบโตในเมืองดีทรอยท์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีความหลากหลายด้านดนตรี ทั้งดนตรีแนวโมทาวน์, ร็อคแอนด์โรล, บลูส์, แจ๊ซ และพั้งก์ ผสมผสานกันอย่างลงตัวจนเป็นประวัติศาสตร์สำคัญของแวดวงดนตรี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขารู้จักกับผลงานของเหล่าศิลปินชื่อดังอย่าง The Who, Bob Seger, MC5, Alice Cooper, The Stooges และ Led Zeppelin แรงบันดาลใจหลักในการรังสรรค์ผลงานของเขาจึงมาจากประสบการณ์ด้านดนตรีที่เขาได้สัมผัสมาในอดีต นำมาสร้างสรรค์ผลงาน

การออกแบบที่แตกต่างและโดดเด่นจนมีประสบการณ์ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย

อาทิ Polo Ralph Lauren, Calvin Klein และ Converse โดยในปี 1995 เขาได้ร่วมงานกับ Polo Ralph Lauren ในตำแหน่งหัวหน้าแผนกออกแบบเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ ดูแลแบรนด์ภายใต้ Polo Ralph Lauren ทั้งหมดและก่อตั้งบริษัทชื่อดังอย่าง RLL, Black Label, Polo Jeans และได้เปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าของตัวเองเป็นครั้งแรกในปี 2000

สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุด Spring/Summer 2014 John Varvatos มาพร้อมกับความเรียบเท่มีสไตล์

เน้นรายละเอียดของเนื้อผ้าและการตัดเย็บอย่างประณีต ให้ความรู้สึกหรูหราอย่างมีระดับด้วยเนื้อผ้า

ที่มีลูกเล่นการย้อมสีผ้าแบบไล่ระดับเฉดสี เสื้อแจ็คเก็ตกระดุม 3 เม็ด ให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูสุขุมและทันสมัย

สวมคู่กับเสื้อกั๊กผ้าแจ็กการ์ด เนคไทหรือหูกระต่ายได้อย่างลงตัว เสื้อแจ็กเก็ตหนังซับในด้วยฟอยล์ กางเกงทรงสลิมและกางเกงขาบานที่จะพับขาหรือไม่พับก็ดูดีทั้ง2ลุค รวมทั้งกลิ่นอายของเสื้อผ้าสไตล์วินเทจย้อนยุค อาทิ ปกคอแบบปีก การตัดเย็บชายข้อมือแบบฝรั่งเศส สูท3ชิ้นที่ถูกนำมาตีความใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น

แจ็กเก็ตแต่งปกด้วยผ้าซาตินสีอ่อนทำให้สามารถใส่เป็นทักซิโด้สำหรับงานกลางวันได้ เสื้อโค้ทตัวยาว

เน้นดีเทลที่ช่วงเอวสไตล์จิมมี่ เฮ็นดริกซ์ (Jimi Hendrix) ร็อคเกอร์ระดับตำนานที่เพิ่มความรู้สึกสง่างาม รวมทั้งเทคนิคการตัดเย็บแบบโชว์ตะเข็บด้านในและการผสมผสานเนื้อผ้ากับวัสดุหลากหลายมาใช้

ในการสร้างเทกเจอร์ให้มีเอกลักษณ์เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ อย่างการปักลูกปัดบนกระเป๋าเสื้อหรือใต้ปกเสื้อ การจับคู่หนังกลับกับผ้าแฟลนเนิล ผ้าทวีตที่ทำจากผ้าวูลทอละเอียด และผ้าไหมพรมถักเพื่อเพิ่มลูกเล่น

ในเฉดสีหลักของคอลเลคชั่นที่เน้นโทนคลาสสิกได้แก่ น้ำเงิน ครีม และดำ

John Varvatos ได้อธิบายถึงคอลเลคชั่นนี้ว่า “ผู้ชายสมัยนี้ต้องการจะแต่งตัวให้ดูดีและไม่ดูเป็นทางการจนเกินไป ผมเลยนึกถึงเสื้อผ้าผู้ชายที่มีความสง่างามแต่สวมใส่สบาย และสามารถใส่ได้ทั้งกลางวันจนถึงกลางคืน เป็นความเรียบหรูที่แฝงด้วยความเท่และมีสไตล์ โดยคอลเลคชั่นนี้ยังคงกลิ่นอายของสไตล์ร็อคแอนด์โรลที่เป็นเอกลักษณ์หลักของแบรนด์เอาไว้ พร้อมเพิ่มลูกเล่นและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับเสื้อผ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ชายที่รักการแต่งตัว ผมมองไบรอัน เฟอร์รี่, เดวิด โบวี่ และจิมมี่ เฮ็นดริกซ์ เป็นศิลปินที่ไม่เพียงแต่มีอิทธิพลทางด้านดนตรีเท่านั้น แต่พวกเขายังมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นอีกด้วย ผมจึงได้รับแรงบันดาลใจที่อยากจะออกแบบเสื้อผ้าร่วมสมัย ไม่เลียนแบบแฟชั่นในอดีต ให้ความรู้สึกหรูหราแต่ไม่ฟุ้งเฟ้อ และยังคงแฝงด้วยกลิ่นอายของความเป็นร็อคแอนด์โรลได้อย่างลงตัว”

นอกจากความพิถีพิถันในขั้นตอนการออกแบบเสื้อผ้าแล้ว คอลเลคชั่นนี้ยังมีเครื่องประดับที่น่าสนใจประกอบด้วย รองเท้าหนังขัด รองเท้าผูกเชือกแบบมีลาย ซึ่งมีทั้งแบบหุ้มข้อและไม่หุ้มข้อ รวมทั้งกระเป๋าที่มีทั้งแบบผ้าลินินและหนัง เสริมลุคด้วยเข็มขัดและแว่นตากันแดดทรงนักบิน พร้อมเพิ่มความหรูหราอีกระดับด้วยเนคไท หูกระต่ายประดับสายเหล็ก ผ้าพันคอไหมพรมแบบยาว และเข็มกลัดติดสูท

พบกับ John Varvatos ครั้งแรกในเอเชีย

กับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2014

ได้ที่ห้างสรรพสินค้า Central Embassy ในเดือนพฤษภาคมนี้

Gem Ekachai
gem@pimplus.co.th

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...