MANUKA DOCTOR

API-NOURICH

เบื้องหลังความงามไฮโซแดนผู้ดี Manuka Doctor เป็นบริษัทเครื่องสำอางของประเทศอังกฤษ เปิดตัวในประเทศอังกฤษในเดือนพฤศจิกายน ปี 2011 ด้วยกระแสตอบรับและทำยอดขายสูงสุดภายใน 3 สัปดาห์ แบรนด์จึงเปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกันยายนในปี 2012 ผลิตภัณฑ์ถูกวางจำหน่ายใน Sephora

ผลิตภัณฑ์ของ Manuka Doctor จะมีคุณลักษณะที่โดดเด่นในส่วนประกอบเฉพาะคือ พิษจากเหล็กในของผึ้งและนํ้าผึ้งมานูก้าที่มีอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เท่านั้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Manuka Doctor เป็น ”ผลิตภัณฑ์ต้นฉบับและเป็นผลิตภัณฑ์เดียวเท่านั้นที่ใช้พิษผึ้งบริสุทธิ์” (Purified Bee Venom) ซึ่งเป็นผลงานของนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยของสถาบันวิทยาศาสตร์การเกษตรของเกาหลีใต้ ดร.ซัง มีฮัน หลังจากมีการวิจัยมายาวนานกว่า 12 ปี พบว่าพิษจากเหล็กในของผึ้งช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และไม่คลํ้าเสียเพราะแดดเผา นอกจากนี้ในผลงานการวิจัยยังชี้ชัดด้วยว่าพิษนี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตเซลล์ที่เรียกว่า เคอราติโนไซต์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นปราการป้องกันแบคทีเรีย, การสูญเสียนํ้า และผิวเสียเพราะแดดอีกด้วย

เคอราติโนไซต์เป็นเซลล์ที่อยู่ส่วนบนสุดของผิวหนัง ซึ่งช่วยให้แลดูอ่อนเยาว์ แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้นจำนวนเซลล์จะลดน้อยลง ทำให้ผิวหนังลดความยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยและตีนกา พิษผึ้งบริสุทธิ์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยเพิ่มจำนวนของเคอราติโนไซต์ ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การเก็บพิษจากผึ้งของบริษัท Manuka Doctor ได้ใช้เครื่องมือพิเศษ ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผึ้งไม่เหมือนสมัยก่อนที่ต้องนำผึ้งมาผ่าท้องเผื่อเอาพิษจากเหล็กในผึ้งเท่านั้น โดยใช้กระจกปิดที่ปากทางเข้าออกของรวงผึ้ง แล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ เข้าไปจะทำให้ผึ้งจะออกมาต่อยที่กระจก ซึ่งใช้เป็นตัวเก็บพิษผึ้ง เนื่องจากผึ้งต่อยที่พื้นผิวกระจกจึงต่อยไม่เข้า ท้องของมันจึงไม่มีเหล็กในทะลุออกมา มันจึงไม่ตาย จากนั้นพิษจะถูกนำมาอบแห้ง แล้วนำไปเก็บเอาสิ่งเจือปนออก เช่น ดิน ฝุ่น เกสรดอกไม้

เหล่าดาราฮอลลี่วู้ด อาทิเช่น เคท มิดเดิลตัน วิคตอเรีย เบ็คแฮม กวินเน็ท พาโทล และเหล่าเซเลปบริตี้ ได้ใช้พิษของผึ้งช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึง เป็นเคล็ดลับเสริมความงามตามร้านสปาชื่อดัง และครีมมาร์กหน้าที่มีส่วนผสมของพิษจากผึ้ง เป็นเครื่องสำอางยอดนิยมในหมู่คนดังมาเป็นเวลานาน แต่มีบริการตามร้านเสริมสวยและ สปาชั้นนำเท่านั้น

คนดังที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ Manuka Doctor นั้นมีตั้งแต่ราชวงศ์อังกฤษ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอล พระชายาคนที่สองของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ มกุฎราชกุมารแห่งสหราชอาณาจักร พระราชโอรสองค์โตในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร, คิม คาร์ดาเชียน เซเล็บสาวชาวอเมริกันสาวสังคมตัวจริง มีผลงานเป็นทั้งนักแสดง นางแบบ และโปรดิวเซอร์นางแบบสุดเซ็กซี่, มิเชลล์ ไฟฟ์เฟอร์ เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทดรามา และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

พิษผึ้งบริสุทธิ์ Purified Bee Venom (PBV) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีชื่อเสียงในการต่อต้านริ้วรอยและปฏิวัติเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง ซึ่งสามารถลดการปรากฏของริ้วรอยและรอยแผลเป็นเช่นเดียวกับที่ช่วยให้มีการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ Manuka Doctor ได้รับรางวัล Best New Brand สามปีซ้อนในสหราชอาณาจักรความงามปี 2012, 2013 และ 2014 สำหรับพิษผึ้งบริสุทธิ์ในผลิตภัณฑ์ของเราที่ไม่ซํ้าใคร

Organised by Cosmetic Executive Women (CEW) – the UK arm of the leading women-only networking organisation for the beauty world – the annual Beauty Awards

API-REFINE TARGETED WRINKLE FILLER API-REFINE RADIANCE SERUM API-REFINE LIP ENHANCER API-REFINE CC CREAM API-REFINE FLAWLESS API-NOURICH REVITALISING DAY CREAM SPF15 API-NOURICH RESTORING NIGHT CREAM API-NOURICH REPAIRING SKIN CREAM API-NOURICH REJUVENATING FACE MASK API-NOURICH HYDRATING FACIAL CLEANSER API-NOURICH AGE-DEFYING EYE CREAM API-NOURICH API-CLEAR SKIN TREATMENT SERUM API-CLEAR SKIN EASE REPAIR GEL API-CLEAR FOAMING CLEANSER API-CLEAR FACIAL TONER API-CLEAR FACIAL MOISTURISING LOTION API-CLEAR BLEMISH CREAM API-CLEAR AGE-DEFYING SERUM

Facebook: Manuka Doctor Thailand

Instagram: @manukadoctor

http://www.manukadoctorthailand.com/

Tel: 090 969 2177

**********

By Pimada V

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...