ทีเอ็นที ลงทุนขยายเครือข่ายทางบกครอบคลุมทั่วยุโรป ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำด้านธุรกิจขนส่งระดับโลก

TNT-inaugurates-Boeing-737-service-to-Hanover-Germany_Loading-operations_1

ทีเอ็นที ขยายเครือข่ายบริการขนส่งบนเส้นทางสายยุโรปครั้งใหญ่ โดยลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ในเมืองไอนด์โฮเวน ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเปิดเส้นทางการขนส่งทางอากาศสู่เขตฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี การดำเนินงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การรุกขยายเครือข่ายสู่ยุโรปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของบริการขนส่งระดับพรีเมี่ยมแก่ผู้บริโภค

ไมเคิล เดร็ก กรรมการผู้จัดการแห่งทีเอ็นที ประจำภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า “วันนี้ ทีเอ็นทีคือผู้นำด้านบริการขนส่งสินค้าทางบกแห่งทวีปยุโรป การขยายเครือข่ายครั้งนี้คือการพัฒนาครั้งสำคัญเพื่อผู้บริโภคของเราที่ต้องการขนส่งสินค้าบนเส้นทางสู่ทวีปยุโรป และนี่คือหลักฐานที่ยืนยันว่า ทีเอ็นที คือผู้ให้บริการขนส่งสินค้าชั้นนำในภูมิภาคนี้อย่างแท้จริง”

คลังสินค้าแห่งใหม่ของทีเอ็นทีในเมืองไอนด์โฮเวน ซึ่งเริ่มก่อสร้างแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในเดือนมิถุนายน 2558 จะถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการขนส่งสินค้าด้วยเนื้อที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ถึง 6,350 ตร.ม. เพียบพร้อมด้วยเครื่องจักรคัดแยกและลำเลียงสินค้าที่ทันสมัย รวมถึงแท่นขนถ่ายสินค้าสำหรับรถตู้และรถบรรทุก จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของทีเอ็นทีให้สามารถรองรับพัสดุและระวางสินค้าที่ขนส่งสู่ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของยุโรปได้ในปริมาณมากยิ่งขึ้น

เขตฮันโนเวอร์ถือเป็นประตูที่เชื่อมต่อสู่ภาคเหนือของเยอรมนีได้อย่างสะดวกสบาย การขยายเส้นทางการขนส่งทางอากาศแบบข้ามคืนทุกวันจากเมืองลิเอจ ประเทศเบลเยี่ยม ไปสู่ท่าอากาศยานลังเง็นฮาเก็นในเขตฮันโนเวอร์ ทำให้ทีเอ็นทีสามารถขนส่งสินค้าด่วนไปยังภูมิภาคนี้ได้ก่อนเวลา 9.00 น. ของวันถัดไป ในทำนองเดียวกัน บริการขนส่งข้ามคืนจากฮันโนเวอร์ไปยังกรุงลิเอจยังเอื้อให้ผู้บริโภคทางตอนเหนือของเยอรมันสามารถลำเลียงสินค้าออกในช่วงเย็นและส่งมอบถึงทุกจุดหมายทั่วยุโรปได้ภายในวันรุ่งขึ้น การขยายเครือข่ายครั้งนี้จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับบริษัทรถยนต์และผู้ผลิตภาคอุตสาหกรรมที่จำเป็นต้องพึ่งพาการนำเข้าและส่งออกสินค้าที่ตรงตามกำหนดเวลาอย่างแม่นยำ

Tanyaporn Kanchanahoti
tanyaporn.k@vivaldipr.com

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...