AGE เร่งปั๊มยอดขายเตรียมรับรู้รายได้ Q1/2556

กรุงเทพ – บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี หรือ AGE เตรียมปั๊มยอดขายถ่านหิน จากต.นาดี เพิ่ม คาดทยอยรับรู้รายได้ เข้ามาตั้งแต่ไตรมาส1/2556 เป็นต้นไป ด้านผู้บริหาร “ พนม ควรสถาพร ” กรรมการผู้จัดการ ระบุ คลังสินค้า ต.นาดี กลับมาดำเนินการได้ ส่งผลให้AGE กลับมามีคลังสินค้าครบทั้ง 3 แห่งอีกครั้ง มั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 6,000 ล้านบาท

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน)หรือ AGE ผู้นำเข้าและจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) เปิดเผยว่า บริษัทฯสามารถเปิดดำเนินการคลังสินค้าและโรงงานคัดแยกถ่านหิน ต.นาดี จ.สมุทรสาคร ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือว่า เป็นการส่งสัญญาณที่ดีสำหรับแผนการขยายการดำเนินงานของบริษัทฯอย่างมาก เพราะพื้นที่ดังกล่าวบริษัทฯมีฐานลูกค้ากว่า 100ราย โดยกลุ่มลูกค้าหลักจะเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กว่า 50% ประกอบกับเป็นย่านนิคมอุตสาหกรรมเขต จ.สมุทรปราการ สมุทรสาคร และ เขตอุตสาหกรรมปริมณฑล ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ครบคลุมภาคกลางตอนล่าง

นายพนม กล่าวว่า บริษัทฯจะปรับรู้รายได้จากคลังสินค้าดังกล่าว เข้ามาตั้งแต่ไตรมาส1/2556 เป็นต้นไป ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะมียอดขายถ่านหินจาก ต.นาดี จากพื้นที่ในการจัดเก็บสต๊อกถ่านหิน เฉลี่ย 40,000 ตันต่อเดือน และรองรับการผลิตเพื่อการคัดแยกเฉลี่ย 30,000 ตันต่อเดือน

“ ขณะนี้ บริษัทฯได้เปิดดำเนินการกิจการถ่านหินที่ นาดี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ บริษัทได้ระงับการประกอบกิจการการประกอบกิจการถ่านหิน ความร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ ที่มีคำสั่งให้ระงับกิจการของผู้ประกอบการถ่านหินในจังหวัดสมุทรสาคร ทุกแห่ง ซึ่งล่าสุดบริษัทฯ ได้ปฏิบัติตามแนวทาง มาตรการ และขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาจากการประกอบกิจการถ่านหินที่ จังหวัดสมุทรสาคร ได้กำหนดไว้ครบถ้วนแล้ว และได้ทำบันทึกข้อตกลงร่วมมือ (MOU) ระหว่างเทศบาลตำบลนาดี สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร และ อำเภอเมืองสมุทรสาคร ทางจังหวัดสมุทรสาคร จึงยกเลิกคำสั่งระงับการประกอบกิจการถ่านหินของบริษัทฯ และให้บริษัทฯ ดำเนินการประกอบกิจการให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบต่อไป ซึ่งการเปิดดำเนินการในครั้งนี้ จะส่งผลให้บริษัทฯมียอดขายรวมเพิ่มขึ้น ” นายพนม กล่าว

นายพนม กล่าวอีกว่า จากกรณีที่คลังสินค้า ต.นาดี กลับมาดำเนินการได้ ส่งผลให้ปัจจุบัน AGE กลับมามีคลังสินค้าครบทั้ง 3 แห่งอีกครั้ง อาทิ ต.นาดี จ.สมุทรสาคร ซึ่งกลุ่มลูกค้าจะอยู่ในย่านอุตสาหกรรมเขต จ.สมุทรปราการ สมุทรสาคร และเขตอุตสาหกรรมปริมณฑล 2. คลังสินค้าที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รองรับกลุ่มลูกค้าในเขตภาคใต้ และภาคตะวันตก ซึ่งคลังสินค้าทั้ง 2 แห่งเป็นโรงงานคัดแยกและคลังเก็บสินค้า

ส่วนที่ จ.อยุธยา เป็นโครงการท่าเรือและคลังสินค้า ที่รองรับกลุ่มลูกค้าภาคกลางตอนบน ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยโครงการท่าเรือและคลังสินค้าดังกล่าวถือเป็นคลังสินค้าแบบประหยัดพลังงาน และได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI โดยยกเว้นภาษีเงินได้ 8 ปี และเป็นโครงการที่ลดการขนส่งด้านโลจิกติกส์ ที่สามารถช่วยลดต้นทุนได้ปีละกว่า 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังได้ประมาณการอัตราการเติบโตของรายได้ในปี 2556 ไว้ที่ 6,000 ล้านบาท (ซึ่งยังไม่นับรวมยอดรายได้ จาก ต.นาดี) ขณะที่แผนการขยายการดำเนินธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ 5 ปี 4 โครงการนั้น ประกอบไปด้วย 1. การส่งออกถ่านหินไปยังต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันบริษัทก็ได้มีการส่งออกถ่านหินไปยังประเทศจีน และกำลังจะขยายตลาดไปยังประเทศอินเดีย 2.โครงการลดต้นทุนดำเนินโครงการก่อสร้างท่าเรือละคลังสินค้าระบบปิด เพื่อลดขั้นตอนในการนำเข้าให้ลดลง 3.การลงทุนในธุรกิจต้นน้ำ คือ การเข้าลงทุนในเหมืองถ่านหิน เพื่อการรองรับการเติบโตของธุรกิจในอัตราที่สูง ทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นคงให้กับบริษัท และ 4.การลงทุนในธุรกิจปลายน้ำ โดยได้ศึกษาโครงการลงทุน “ โรงไฟฟ้าถ่านหิน ”

 

Natthita Nakarabundit (N.JoY)
Mobile : 081-575-6412
Office : 02-664-3856
E-mail : Natthita.media@gmail.com
pr.mediaplanner@gmail.com

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...