AGE เตรียมเทิร์นอราวด์ ไตรมาส4/55 โชว์กำไรเพิ่ม

เดินเกมรุกบุกตลาดต่างประเทศ ดันรายได้แตะ6พันล้าน

กรุงเทพฯ – บมจ.เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) ฟอร์มเจ๋ง หลังจากได้แรงหนุนจาก โครงการต้นแบบท่าเรือและคลังสินค้า จ.อยุธยา ที่ลดการต้นทุนค่าใช้จ่าย การขนส่งด้านโลจิสติกส์ เฉลี่ย ปีละกว่า 100 ล้านบาท ส่งผลไตรมาส4/2555 สามารถในการทำอัตรากำไรสุทธิพุ่ง เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ด้าน กรรมการผู้จัดการ “ พนม ควรสถาพร ” ระบุ ปี2556 รายได้มีลุ้นแตะระดับ 6,000 ล้านบาท เร่งบุกตลาดส่งออก จีน อินเดีย ญี่ปุ่น หวังขยายวอลุ่มเพิ่ม

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด(มหาชน) หรือ AGE ผู้นำเข้าและจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดการผลการอัตรากำไรสุทธิในไตรมาส 4/2555 มีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทฯ มีโครงการต้นแบบ อย่าง โครงการท่าเรือและคลังสินค้าที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน สาขานครหลวง จ.อยุธยา ซึ่งเป็นโครงการที่ลดการต้นทุนค่าใช้จ่าย การขนส่งด้านโลจิสติกส์ เฉลี่ย ปีละกว่า 100 ล้านบาท และ โครงการดังกล่าวยังได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI โดยยกเว้นภาษีเงินได้ 8 ปี

“ บริษัทฯ เริ่มมียอดออเดอร์จากตลาดต่างประเทศที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นชัดเจนได้ตั้งแต่ ไตรมาส 4/2555 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังเป็นการทำ New High ในรอบปี สำหรับการสร้างคลังสินค้าและท่าเรืออยู่ในบริเวณเดียวกันที่ จ.อยุธยา ที่เริ่มรับรู้รายได้ ในไตรมาส 3/2555 เป็นไตรมาสแรก โดยสามารถลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ให้กับบริษัทฯได้ ซึ่งโครงการนี้ส่งผลให้บริษัทฯมีต้นทุนลดลง และเพิ่มอัตรากำไรสุทธิจากปกติอยู่ที่ 4% เป็นกว่า 6 % “ นายพนมกล่าว

ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯนั้น นายพนม กล่าวว่า บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายไปยังตลาดต่างประเทศมากขึ้น อาทิ ประเทศอินเดีย , ญี่ปุ่น และ จีน ซึ่งล่าสุดบริษัทฯสามารถขยายฐานลูกค้าในหลายมณฑลของประเทศจีนมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 5-6 รายจากเดิม 2-3 ราย ซึ่งบริษัทฯได้มีการส่งมอบถ่านหินให้กับกลุ่มลูกค้ารายใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 1/2556 เป็นต้นไป ส่งผลให้บริษัทฯประมาณการรายได้ในปีนี้ ไว้ที่ระดับ6,000 ล้านบาท
วาสนา วงษ์ศิริ (เจี๊ยบ)
084-359-0659
media-planner@hotmail.com
บริษัท มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด

v Srivarathanabul

พิมาดา วีร์ / Pimada V. Deputy-Editor editor@dooqo.com Call: 083 3345353 ----------------------------------- DooQo.com "LUXURY LIFESTYLE INVESTMENT" Dooqo.com เป็นสื่อไลฟ์สไตล์และการลงทุน ในเครือ Hi-Class Media Group

You may also like...